JSOFT

Công nghệ > Công nghệ xử lý rác thải

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt dự án: “Thử nghiệm mô hình lò đốt rác bằng khí tự nhiên cho cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Việt Yên”.
Từ khóa:
Tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa hoàn chỉnh và đưa đề tài "Ứng dụng GIS trong quản lý hạ tầng hệ thống thoát nước và phương tiện vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố Huế" vào hoạt động.
Từ khóa:
Với máy xử lý rác dễ vận hành, có khả năng phân loại, tinh chế rác để tái sử dụng làm phân vi sinh, nguyên liệu xây dựng…, tác giả Ngô Thái Nguyên (thôn Liên Hương, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã được trao giải nhất cuộc thi Thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông lần thứ V 2013-2014.
Từ khóa:
Với máy xử lý rác dễ vận hành, có khả năng phân loại, tinh chế rác để tái sử dụng làm phân vi sinh, nguyên liệu xây dựng…, tác giả Ngô Thái Nguyên (thôn Liên Hương, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã được trao giải nhất cuộc thi Thi sáng tạo kỹ thuật nhà nông lần thứ V 2013-2014.
Từ khóa:
Tại buổi làm việc với UBND TP.Đà Nẵng mới đây, ông Shigeru Mizutani, Trưởng đại diện Văn phòng Công ty Metawater (Nhật Bản) tại Hà Nội bày tỏ mong muốn được hỗ trợ kỹ thuật cho thành phố Đà Nẵng công nghệ xử lý nước thải theo phương pháp nhỏ giọt.
Từ khóa:
Lựa chọn mô hình xử lý rác thải sinh hoạt phù hợp là yêu cầu cấp bách trong bảo vệ môi trường (BVMT) nông thôn, sản xuất nông nghiệp và phong trào xây dựng nông thôn mới hiện nay. Sau thành công máy nghiền rác thải năm 2012, các thanh niên làng nghề, kỹ sư, công nhân trẻ Công ty TNHH Tân Thiên Phú xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định tiếp tục phát huy niềm đam mê và tâm huyết nghiên cứu khoa học và đã chế tạo thành công lò đốt rác thải sinh hoạt bằng phương pháp đốt tự nhiệt phân và tự sinh năng lượng (LOSIHO) nhằm giải quyết thực trạng rác thải nông thôn hiện nay.
Từ khóa:
Chúng ta đang sống trong thế kỷ chất thải. Những nghiên cứu đáng tin cậy cũng như hàng loạt các ấn phẩm được phát hành chứng minh rõ ràng cho sự tồn tại của mối nguy hại nảy sinh từ những thảm họa đang dần ảnh hưởng đến sinh thái và các thảm hoạ có nguồn gốc kỹ thuật. Những thảm họa đó nảy sinh từ sự cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên không tái tạo được và từ sự ô nhiễm trái đất do khối lượng chất thải, chủ yếu là chất thải nguy hại, đang không ngừng tăng lên.
Từ khóa:
Giải quyết ô nhiễm môi trường nói chung và trong sản xuất công nghiệp nói riêng đã và đang là vấn đề cấp bách đặt ra đối với các địa phương trong cả nước. Việc xử lý rác thải ngay tại khu công nghiệp, nơi phát sinh nguồn thải theo mô hình 3R (giảm thiểu (Reduce), tái chế (Recycle) và tái sử dụng (Reuse)) tại Hải Phòng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát được ô nhiễm môi trường, tránh gian lận thương mại, tăng nguồn thu cho ngân sách, góp phần xây dựng khu công nghiệp xanh, thân thiện môi trường.
Từ khóa:
Lò đốt chất thải rắn không tiêu hao dầu, hạn chế sử dụng năng lượng điện, năng suất 500kg/giờ, độ ẩm rác thải đến 50%.
Từ khóa:
Quy trình công nghệ xử lý rác thải bằng lên men hiếu khí tốc độ cao, nhằm chuyển hóa rác thải sinh hoạt thành mùn hữu cơ trong điều kiện tối ưu, cụ thể là rác thải sinh hoạt thành mùn hữu cơ trong điều kiện tối ưu, cụ thể là rác đã được phân loại, rác hữu cơ nghiền nhỏ và tách nước, lên men trong hệ thống thiết bị tự động, rác được đảo trộn, sục khí với nhiệt độ được duy trì khoảng từ 60 đến 75oC, từ 4 đến 5 ngày, sau đó nhiệt độ hạ dần, sau 13 đến 15 ngày ủ, đã chin, rác thải thành phân vi sinh hữu cơ chất lượng cao.
Từ khóa:
Le Doan Hop

Dự án, đề tài mới

  Bê tông khối cách nhiệt làm từ xốp tái chế

  Bắc Giang: Thử nghiệm lò đốt rác bằng khí tự nhiên

  Ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống thoát nước và xử lý rác thải

  Giải pháp xử lý nước thải phi tập trung

  Nguồn nhiên liệu thay thế cho quá trình sản xuất xi măng

  ® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Xây dựng trên công nghệ J2EE.