JSOFT

Công nghệ > Công nghệ xử lý khí thải

Chôn lấp CO2 sâu dưới lòng đất là một giải pháp cho tình trạng biến đổi khí hậu, nhưng việc giữ cho khí không “sủi” lên trên mặt đất lại tỏ ra khó khăn. Việc bơm các hạt nano vào trong các bể chứa dưới lòng đất trước khi các bể chứa được bơm đầy CO2 có thể thúc đẩy sự hàn gắn bất cứ vết rò rỉ nào.
Từ khóa:
Các nhà nghiên cứu từ ĐH Khoa học và công nghệ Shahjalal (Bangladesh) vừa tìm ra phương pháp mới lọc khí thải từ ngành công nghiệp sản xuất phân bón khá thân thiện với môi trường: lọc sinh học.
Từ khóa:
Các nhà khoa học sẽ thực hiện một dự án đổ ... sắt xuống biển nhằm giảm lượng khí CO2 trong bầu khí quyển Trái Đất.
Từ khóa:

Nhật báo China Daily của Trung Quốc ngày 24-2 cho biết nhà máy điện chạy bằng than đá kiểu mới do chính nước này nghiên cứu sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2011.

Từ khóa:
Các nhà hóa học thuộc Đại học Liên bang Minas Gerais của Bra-xin vừa tuyên bố phát minh một phương pháp mới hấp thụ khí thải CO2 từ các cơ sở công nghiệp bằng cách lắp đặt các hạt lọc bằng sứ vào ống khói của các nhà máy này.
Từ khóa:
Công nghệ lò hơi tầng sôi tuần hoàn (CFB) là công nghệ sạch, tận dụng than xấu, lượng khí thải ước tính giảm từ 5 đến 6 lần so với sử dụng công nghệ lò hơi cũ. Công nghệ mới này được công nhận là một trong những công nghệ đốt nhiên liệu rắn đứng đầu trên thế giới, phù hợp với các dự án năng lượng ở Việt Nam hướng tới bảo vệ môi trường.
Từ khóa:
Một nhà nghiên cứu Nam Australia đã phát minh ra cách tận dụng nhiệt từ khí thải xe hơi để vận hành một hệ thống điều hoà không khí rẻ hơn và thân thiện hơn với môi trường, dùng cho các phương tiện giao thông.
Từ khóa:
Xe hơi là một phương tiện hữu dụng nhưng cũng là một trong những nguồn gây ô nhiễm chủ yếu. Để góp phần làm giảm lượng khí thải độc hại, các nhà sản xuất ôtô đã chế tạo ra một thiết bị trung hòa khí thải (catalytic converter) đang được sử dụng rộng rãi.
Từ khóa:
Các vấn đề về môi trường và năng lượng luôn làm đau đầu các nhà sản xuất ôtô. Theo lộ trình cắt giảm khí thải nghiêm ngặt của châu Âu giai đoạn 1988-2008, cuộc đua về công nghệ xử lý khí thải độc hại từ động cơ (nhất là kiểu diesel) giữa các hãng xe đang đến đoạn nước rút.
Từ khóa:
Hơn 5 triệu tấn khí thải carbonic đã được nhốt trong tầng đá cát dưới đáy biển Bắc kể từ năm 1996. Các nhà nghiên cứu cho biết kỹ thuật này có thể là một trong những giải pháp xử lý khí nhà kính hiệu quả, tiềm năng nhất, và rất ít gây ảnh hưởng tới môi trường.
Từ khóa:
Le Doan Hop

Dự án, đề tài mới

  Bê tông khối cách nhiệt làm từ xốp tái chế

  Bắc Giang: Thử nghiệm lò đốt rác bằng khí tự nhiên

  Ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống thoát nước và xử lý rác thải

  Giải pháp xử lý nước thải phi tập trung

  Nguồn nhiên liệu thay thế cho quá trình sản xuất xi măng

  ® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Xây dựng trên công nghệ J2EE.