JSOFT

Công nghệ > Tiết kiệm năng lượng

Một công ty ở Portland, Oregon, Mỹ đang chuẩn bị sản xuất một lượng lớn các sản phẩm ICF (dạng bê tông cách nhiệt) sử dụng xốp tái chế mới nhất trên thế giới.
Từ khóa: null
Tuyên truyền, giới thiệu một loạt các sản phẩm, kĩ thuật ứng dụng cho “công trình xanh”, cacbon thấp và sáng tạo ra kĩ thuật ứng dụng mới với lượng CO2 thấp là những hoạt động mà Hiệp hội Tiêu chuẩn hóa công trình xây dựng Trung Quốc đã tổ chức nhằm thúc đẩy xây dựng “công trình xanh, cacbon thấp”, cũng như đẩy mạnh việc sử dụng “sản phẩm xanh” và tiết kiệm năng lượng trong ngành Xây dựng. Đây cũng là yêu cầu của Chính phủ Trung Quốc trước tình hình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng trên cả nước, mật độ xây dựng tăng nhanh và nguồn năng lượng đang ngày càng suy giảm.
Từ khóa:
Thông qua nội dung báo cáo trong Đại hội lần thứ 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc được tổ chức tại Đại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh ngày 8/11/2012, ngoài những đề xuất cho công cuộc hiện đại hóa Trung Quốc và những lĩnh vực cần phát triển như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và sinh thái, Tổng Bí thư Hồ Cẩm Đào còn nhấn mạnh tới việc xây dựng Trung Quốc phát triển bền vững, và câu nói “ Vẻ đẹp Trung Hoa” của Tổng Bí thư đã làm khơi dậy trong cộng đồng phong trào tiết kiệm điện năng và giảm tiêu thụ năng lượng để đất nước Trung Hoa được đẹp hơn và phát triển hơn.
Từ khóa:
Những ngày qua, Bộ Xây dựng nhà ở và đô thị nông thôn Trung Quốc đã thông báo tình hình kiểm tra tiết kiệm năng lượng, kiểm tra giám sát hạng mục tiết kiệm năng lượng giảm phát thải trong lĩnh vực xây dựng nhà ở và đô thị nông thôn toàn quốc năm 2012, đối diện với những vấn đề nổi cộm được phát hiện trong quá trình kiểm tra, Bộ đã đưa ra những biện pháp tiếp theo để tập trung thúc đẩy công tác tiết kiệm năng lượng xây dựng.
Từ khóa:
Hiện nay với sự tiến bộ của khoa học công nghệ và kỹ thuật hiện đại, nhiều thiết bị điện tử, cơ khí, tự động hóa được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng đã góp phần tiết kiệm một lượng lớn nguồn năng lượng sử dụng trong các tòa nhà.
Từ khóa:
Bà Rịa –Vũng Tàu là một trung tâm kinh tế nên tiêu thụ năng lượng rất lớn, do vậy Ngày hội Tiết kiệm điện có ý nghĩa nâng cao nhận thức, hình thành hành vi và thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong cộng đồng.
Từ khóa:
Chương trình mục tiêu quốc gia về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2012 – 2015 vừa được Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt với tổng nhu cầu vốn lên tới 930 tỷ đồng, hướng tới mục tiêu tiết kiệm từ 5 – 8% tổng mức tiêu thụ năng lượng của cả nước.
Từ khóa:
Tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng tài nguyên và năng lượng ở nước ta một lần nữa được nêu lên như một cảnh báo cho mục tiêu phát triển bền vững, nhất là trước tình trạng khai thác, sử dụng lãng phí tài nguyên như hiện nay và nguy cơ khủng hoảng năng lượng là có thực. Những vấn đề trên vừa được đề cập tại Hội thảo “Quản lý tài nguyên thiên nhiên và tiết kiệm năng lượng” do Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức ngày 15/5 tại TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của hơn 100 chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng, môi trường trong cả nước.
Từ khóa:
Ngày 30-9, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng (TKNL) TPHCM phối hợp với Trung tâm Năng lượng Đông Nam Á tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong các tòa nhà ở khu vực Đông Nam Á”. Hội thảo nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và những giải pháp tối ưu trong thực hiện tiết kiệm năng lượng ở các tòa nhà.
Từ khóa:
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết những tháng cuối năm, cùng với việc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia giảm cung cấp khí trong tháng 9 và 10,  EVN NPC đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện.
Từ khóa:
Le Doan Hop

Dự án, đề tài mới

  Bê tông khối cách nhiệt làm từ xốp tái chế

  Bắc Giang: Thử nghiệm lò đốt rác bằng khí tự nhiên

  Ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống thoát nước và xử lý rác thải

  Giải pháp xử lý nước thải phi tập trung

  Nguồn nhiên liệu thay thế cho quá trình sản xuất xi măng

  ® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Xây dựng trên công nghệ J2EE.