JSOFT
Ở Ấn Độ, lượng chất thải rắn bình quân mỗi năm tăng hơn 5%. Vì những tiêu chuẩn quản lý chất thải rắn đô thị tại nước này chưa thỏa đáng, nên Chính phủ đã ban hành những quy định mới về xử lý chất thải rắn đô thị. Tuy nhiên, việc thực thi vẫn còn tương đối chậm. Chính vì thế, Ấn Độ đang chuyển hướng sang khu vực tư nhân. Với thị trường thu gom và xử lý trị giá 570 triệu đô la Mỹ, khu vực tư nhân đang thu hút rất nhiều sáng kiến về xử lý rác thải. Rác thải đang đem lại những cơ hội kinh doanh mới cho Ấn Độ.
Từ khóa: null
Do nền kinh tế phát triển nhanh chóng và tốc độ đô thị hóa cao, mỗi năm Trung Quốc thải ra 250 triệu tấn rác. Rác thải sinh hoạt một mặt đang tạo áp lực rất lớn đối với môi trường và sự phát triển của đô thị, mặt khác lại là nguồn tài nguyên đem lại lợi ích kinh tế to lớn. Việc khai thác để biến rác thải trở thành kho báu cũng trở thành bộ phận cấu thành quan trọng của ngành công nghiệp bảo vệ môi trường.
Từ khóa:
Hiện nay xu thế phát triển trong hoạt động tiêu hủy rác thải ở Trung Quốc là gì? Kỹ thuật tiêu hủy rác thải của Trung Quốc so với các quốc gia phát triển đạt đến trình độ nào? Làm thế nào để giải quyết vấn đề rác thải sau khi tiêu hủy lại gây ra ô nhiễm? Việc tiêu hủy rác thải ở Trung Quốc phát triển như thế nào? Đây là những câu hỏi được đặt ra khi ô nhiễm môi trường do rác thải đang trở thành vấn đề đáng quan tâm của Chính phủ Trung Quốc trong thời gian qua.
Từ khóa:
Một trong những yêu cầu tổng thể trong xây dựng nông thôn mới là “diện mạo sạch đẹp” được triển khai trên quy mô lớn thông qua công tác xử lý môi trường nông thôn không chỉ hướng dẫn quần chúng nhân dân đô thị, nông thôn thay đổi thói quen sinh hoạt, cải thiện môi trường sống, thúc đẩy xây dựng văn minh tinh thần nông thôn mà còn nâng cao vị thế của thành phố, xây dựng thương hiệu thành phố, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển nhanh.
Từ khóa:
Sự phát triển của công trình xanh ở Trung Quốc hiện đang theo hướng “Từ chi tiết đến tổng quan”. Khi đề án “Hành động xây dựng xanh” được công bố thì yêu cầu trong kế hoạch 5 năm lần thứ 12 là Trung Quốc phải phát triển hơn 1 tỷ m2 công trình xanh. Đến lúc đó, các công trình xanh của Trung Quốc sẽ chiếm đến hơn một nửa công trình xây dựng trên toàn quốc.
Từ khóa:
Để đi sâu quán triệt thực hiện tinh thần các văn kiện “Chương trình hành động xây dựng xanh” và “Các ý kiến đẩy mạnh phát triển xây dựng xanh tại Trung Quốc” của Bộ Xây dựng, Nhà ở và Đô thị nông thôn Trung Quốc, thúc đẩy xây dựng xanh tại tỉnh Hà Nam phát triển trên diện rộng và với trình độ cao, Sở Xây dựng, Nhà ở và Đô thị nông thôn tỉnh Hà Nam sẽ tổ chức công tác đánh giá công trình xanh.
Từ khóa:
Ba nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc ngày 6/5 đã nhất trí tăng cường hợp tác nhằm đối phó với các vấn đề về môi trường trong khu vực và thế giới.
Từ khóa:
Chiều 26/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Thái Lai và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào Sisavath Vithaxay đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
Từ khóa:
Ngày 24/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam đã giới thiệu với báo chí trong nước và quốc tế về tiến độ Dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng.
Từ khóa:
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng dự án đầu tư xây dựng nhà máy nước, thuộc Chương trình đầu tư cấp nước đô thị Đồng bằng sông Cửu Long do Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tài trợ, đã diễn ra chiều 23/4, tại Bến Tre.
Từ khóa:
Le Doan Hop

Dự án, đề tài mới

  Bê tông khối cách nhiệt làm từ xốp tái chế

  Bắc Giang: Thử nghiệm lò đốt rác bằng khí tự nhiên

  Ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống thoát nước và xử lý rác thải

  Giải pháp xử lý nước thải phi tập trung

  Nguồn nhiên liệu thay thế cho quá trình sản xuất xi măng

  ® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Xây dựng trên công nghệ J2EE.