JSOFT

Môi trường > Hiện trạng môi trường

Do chưa có nhà máy xử lý rác tập trung, sau khi đóng cửa bãi rác Tân Long (huyện Phụng Hiệp), rác thải đã được tỉnh Hậu Giang gom về chất thành núi ở thị trấn Kinh Cùng (huyện Phụng Hiệp), ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân quanh vùng.
Từ khóa: null
Khu công nghiệp (KCN) Trảng Bàng hiện có 64/79 nhà máy đang hoạt động. Trước đây, tổng lượng nước thải trong KCN phát sinh khoảng 4.368 m3/ngày đêm. Trong khi đó, nhà máy xử lý nước thải tập trung trong khu có công suất 5.000 m3/ ngày đêm nên bảo đảm thu gom và xử lý toàn bộ nước thải phát sinh từ các nhà máy.
Từ khóa:
Ngày 25.2, tại Khu công nghiệp Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế), BQL Dự án nghiên cứu ứng dụng KHCN ATVS lao động đã tổ chức lễ bàn giao công trình cải thiện môi trường lao động và điều kiện làm việc tại Cty CP chế biến gỗ Thừa Thiên – Huế.
Từ khóa:
Trung tâm Chống ngập nước TP.HCM (chủ đầu tư Dự án Vệ sinh môi trường TP) cho biết: UBND TP.HCM đã đề nghị Ngân hàng Thế giới (WB) nghiên cứu giúp TP về việc tái sử dụng nguồn nước sau khi xử lý của Nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè (thuộc Dự án Vệ sinh môi trường TP) để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của TP.
Từ khóa:
Phân loại chất thải rắn, chất thải công nghiệp, rác sinh hoạt... là một trong những mục tiêu trọng tâm mà Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đặt ra cho kế hoạch 5 năm.

Từ khóa:
Hiện nay, tính chung trên địa bàn cả nước, lượng nước thải các loại chưa được xử lý lên tới 1,5 tỉ m3. Trong đó nước thải ở các khu đô thị và các khu công nghiệp khoảng 1tỉ m3. Chỉ có khoảng 30% cơ sở sản xuất công nghiệp có trạm xử lý nước thải, nhưng hầu hết các cơ sở này vận hành chưa đủ tiêu chuẩn hoặc không được vận hành thường xuyên.
Từ khóa:
Đó là xã ven biển Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa). Đây là xã có mật độ dân số cao nhất nước ta, bình quân một người dân ở xã Ngư Lộc chỉ có 22m2 đất.
Từ khóa:
6.700 tấn chất thải rắn thải ra mỗi ngày là mối đe dọa thường trực với tình hình môi trường tại TP.HCM hiện nay khi các công nghệ xử lý, tái chế rác thải còn lạc hậu.
Từ khóa:
Đây là một trong những dự án được tập trung triển khai theo đề xuất của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường giai đoạn 2011-2015. Những khu vực này bị ô nhiễm môi trường đặc biệt nghiêm trọng do hóa chất bảo vệ thực vật tồn lưu gây ra từ thời kỳ chiến tranh nằm trên địa bàn 11 tỉnh, thành phố gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.
Từ khóa:
Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội cho biết: Để có được các giải pháp hiệu quả giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Thạch Thất, Sở phối hợp với các nhà khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ môi trường (Trường ĐHBK Hà Nội), Viện Công nghệ môi trường (Viện KH&CN Việt Nam) và Viện KH&CN Thủy lợi vừa tiến hành khảo sát thực tế tại các làng nghề ở huyện này.
Từ khóa:
Le Doan Hop

Dự án, đề tài mới

  Bê tông khối cách nhiệt làm từ xốp tái chế

  Bắc Giang: Thử nghiệm lò đốt rác bằng khí tự nhiên

  Ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống thoát nước và xử lý rác thải

  Giải pháp xử lý nước thải phi tập trung

  Nguồn nhiên liệu thay thế cho quá trình sản xuất xi măng

  ® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Xây dựng trên công nghệ J2EE.