JSOFT

Môi trường > Vấn đề môi trường

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) vừa công bố báo cáo "Tái chế Rác thải Điện tử thành tài nguyên," trong đó cảnh báo các nước đang phát triển đang đối mặt với những hiểm họa về sức khỏe do nguồn rác thải điện tử mà các nước giàu thải ra.
Từ khóa: null
"Trái Đất ngày càng bị con người khai thác quá mức", đó là tiêu đề bài báo lớn được đăng trên tờ "Thế giới" (Le Monde) của Pháp số ra ngày 25/11, ngay trước thềm Hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu được tổ chức tại Côpenhaghen (Copenhagen, Đan Mạch) trong tháng 12 tới.
Từ khóa:

Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Khoa, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa cho biết: Ô nhiễm không khí ở Hà Nội đã gây thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng/ngày, tức là mỗi năm thiệt hại gần 23 triệu USD. Nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm không khí là do các nhà máy, xí nghiệp cùng 1,8 triệu ôtô, xe máy thải ra.

Từ khóa:

UBND TP Đà Nẵng vừa  yêu cầu Công ty Liên doanh Massda (đơn vị chủ đầu tư KCN Đà Nẵng) phải hoàn tất  trạm xử lý nước thải tập trung trong năm 2007 theo đúng cam kết, đồng thời phải  kiểm soát được vị trí đấu nối nước thải của từng đơn vị vào hệ thống chung và  các đơn vị hoạt động trong KCN, thực hiện các biện pháp xử lý nước thải đạt tiêu  chuẩn loại C trước khi thải ra cống chung của KCN.

Từ khóa:
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, Bộ Y tế sẽ chỉnh sửa Quy chế quản lý rác thải y tế để phù hợp với quy định mới về bảo vệ môi trường, trong đó có quy định cụ thể về việc bán rác thải sạch và tái chế rác thải y tế và ban hành trong tháng 11 tới đây.
Từ khóa:

Nhà vệ sinh thông minh GC-707 và bể tự hoại vi sinh Biofast là những sản phẩm công nghệ độc đáo của Công ty cổ phần Khoa học công nghệ P.E (Petech).

Từ khóa:

Làng nghề là một trong những đặc thù của nông thôn Việt Nam. Trong những năm qua, đặc biệt là thời kỳ phát triển theo hướng kinh tế thị trường, nhiều ngành nghề truyền thống đã được khôi phục và phát triển cùng với sự xuất hiện một số ngành, nghề mới đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh những mặt tích cực, hoạt động sản xuất tại các làng nghề cũng gây ảnh hưởng xấu tới môi trường, sức khoẻ cộng đồng và xuất hiện những xung đột môi trường nông thôn. Đề tài KC.08.09 “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn cho việc xây dựng các chính sách và biện pháp giải quyết vấn đề môi trường ở làng nghề Việt Nam” (do GS-TS Đặng Kim Chi - Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, làm chủ nhiệm) đã ra đời trong hoàn cảnh đó, nhằm giải quyết những vấn đề liên quan tới môi trường làng nghề, góp phần phát triển bền vững trong quá trình công nghiệp hoá nông thôn.

Từ khóa:

Nằm trong khu vực giáp ranh giữa TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương, làng đại học Thủ Đức là nơi sinh sống và học tập của gần 20.000 SV đang bị các cơ sở ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là khói bụi, bao vây “tấn công”.

Từ khóa:

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin 85 triệu đồng vì vi phạm Luật Môi trường do thải ra quá nhiều bụi Nix làm ảnh hưởng đến môi trường sống của hàng trăm hộ dân ở khu vực này.

Từ khóa:

àng ngày càng có nhiều người dân TPHCM phải mang khẩu trang khi đi ra đường, kể cả nam giới… Điều đó cho thấy dưới mắt người dân, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí vẫn đang diễn biến xấu. Tuy nhiên, với những kết quả khảo sát được, Chi cục Bảo vệ Môi trường TPHCM lại khẳng định: Chất lượng môi trường ở TPHCM đã được cải thiện.

Từ khóa:
Le Doan Hop

Dự án, đề tài mới

  Bê tông khối cách nhiệt làm từ xốp tái chế

  Bắc Giang: Thử nghiệm lò đốt rác bằng khí tự nhiên

  Ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống thoát nước và xử lý rác thải

  Giải pháp xử lý nước thải phi tập trung

  Nguồn nhiên liệu thay thế cho quá trình sản xuất xi măng

  ® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Xây dựng trên công nghệ J2EE.