JSOFT
Chất thải rắn sinh hoạt ở Việt Nam hiện nay đang trở thành vấn đề nổi cộm và nhận được nhiều sự quan tâm, ưu tiên giải quyết của chính quyền địa phương. Lượng chất thải rắn từ sinh hoạt đô thị phát sinh ngày càng nhiều, đa dạng về thành phần và tính chất độc hại đang gây nhiều tác động tiêu cực đến môi trường. Theo ước tính, mỗi năm sinh hoạt đô thị thải ra môi trường hàng chục triệu tấn rác, đa số trong số rác thải này chưa được thu gom và xử lý đúng quy định.
Từ khóa: null
Một dự án xây dựng có tên Living Architecture đang được triển khai nhằm phát triển loại gạch có màng sinh học có khả năng khai thác năng lượng từ mặt trời, nước thải và không khí ô nhiễm để biến chúng thành nguồn tài nguyên có thể sử dụng được.
Từ khóa: null
Các nhà khoa học đang tìm ra một giải pháp mới, một “vị cứu tinh” để cứu rỗi loài người: họ mong muốn tạo ra cây nhân tạo có “siêu sức mạnh” giúp chúng ta trong cuộc chiến làm sạch môi trường.
Từ khóa: null
Hiện nay, mỗi ngày trên địa bàn tỉnh phát sinh 624 tấn/ ngày chất thải rắn (CTR) sinh hoạt và khoảng 215 tấn/ ngày CTR công nghiệp nguy hại. Tuy nhiên, việc thu gom, xử lý hiện nay chưa triệt đã khiến nguy cơ lượng CTR tồn dư bị phát tán ra môi trường bên ngoài rất cao, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, tác động xấu đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Từ khóa: null
Trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, doanh nghiệp các tỉnh thành không đứng ngoài xu thế của thế giới về phát triển bền vững. Theo đó, tự thân doanh nghiệp quyết tâm đầu tư, đổi mới công nghệ, phát triển sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Từ khóa: null
Hiện nay, mô hình sản xuất gạch không nung tận dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương đang được một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La triển khai thực hiện. Bước đầu, sản phẩm đã được thị trường đón nhận.
Từ khóa:
Sản xuất gạch không nung tại Việt nam bước đầu đã có thành công. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu phát triển vật liệu xây không nung thay thế dần gạch đất sét nung đạt tỷ lệ 25% vào năm 2015 và 40 % vào năm 2020… cần thêm chính sách ưu đãi cho sản phẩm này.
Từ khóa:
Cần thành lập thị trường nguyên vật liệu phế thải và phát triển nền công nghiệp tái chế cho nền kinh tế. Đây là khuyến nghị của các chuyên gia trong nước và quốc tế tại một diễn đàn gần đây bàn về “nền kinh tế tuần hoàn, giảm chất thải ra môi trường” được tổ chức tại 2 đầu tầu kinh tế của cả nước - Hà Nội và TP HCM.
Từ khóa:
Sản phẩm công nghiệp đem lại những lợi ích cho cuộc sống hiện đại nhưng đi kèm với nó cũng có nhiều mặt trái khi sản sinh hàng trăm triệu tấn chất thải mỗi năm. Các chất thải này chứa các thành tố hóa học độc tính nguy hại tới sức khoẻ con người và môi trường.
Từ khóa:
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý đối với các lò nung thủ công sản xuất vật liệu xây dựng trên phạm vi toàn quốc.
Từ khóa:
Le Doan Hop

Dự án, đề tài mới

  Bê tông khối cách nhiệt làm từ xốp tái chế

  Bắc Giang: Thử nghiệm lò đốt rác bằng khí tự nhiên

  Ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống thoát nước và xử lý rác thải

  Giải pháp xử lý nước thải phi tập trung

  Nguồn nhiên liệu thay thế cho quá trình sản xuất xi măng

  ® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Xây dựng trên công nghệ J2EE.