JSOFT

Tin tức > Tin tức khoa học, công nghệ

Các nhà khoa học vừa thành công trong việc tìm ra vật liệu trơn trượt nhất thế giới bằng cách bắt chước cơ chế hoạt động từ lá cây của loài thực vật nắp bình.
Từ khóa:
Công ty xây dựng và kiến trúc TIS&Partners của Nhật Bản vừa cho ra một loại gạch rắn và công nghệ thấp có thể được sản xuất nhanh chóng ở khu vực bị thiên tai và được ứng dụng để xây dựng nhanh nơi trú ẩn lâu dài. Thành phần chính cũng chính là lợi thế của loại gạch này là cát thường.
Từ khóa:
Các kỹ sư tại Đại học Duke đã chế tạo hệ thống hybrid mới có khả năng chuyển đổi ánh nắng mặt trời thành điện năng hiệu quả hơn so với các hệ thống dựa vào các tấm pin mặt trời thông thường.
Từ khóa:
Ngày 16/8, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Nghiên cứu chính sách lương thực quốc tế (IFPRI) phối hợp tổ chức hội thảo Phát triển chiến lược tiếp cận cho hệ thống an toàn sinh học có hiệu quả tại Việt Nam.
Từ khóa:
Chiều cao của tháp năng lượng mặt trời này (793m) gấp đôi tòa cao ốc nổi tiếng Empire State, sẽ được xây dựng trong sa mạc ở Arizona (Mỹ). Tòa tháp này tọa lạc tại vị trí cách 130 dặm về phía tây vùng Phoenix, La Paz County và việc nó ra đời sẽ là cuộc cách mạng đối với việc sử dụng nguồn năng lượng tái sinh.
Từ khóa:
Đây là thành công mới của các nhà khoa học thuộc Viện Công nghiệp giấy và Xenluylô (Bộ Công thương) thông qua việc thực hiện đề tài "Nghiên cứu công nghệ sản xuất giấy chống gỉ dùng để bao gói các sản phẩm cơ khí làm từ sắt thép".
Từ khóa:
Không lâu nữa, năng lượng xanh cũng sẽ hay thay đổi như thời tiết nhờ một thiết bị có thể sản xuất điện trong mọi điều kiện thời tiết lúc có mặt trời, gió hay mưa.
Từ khóa:
Túi đựng bim bim, thức ăn và những đồ nhựa không được tái chế thường bị thải thẳng ra đống rác. Nhưng công nghệ nhiệt phân có thể biến hàng tỷ tấn rác thải nằm la liệt khắp nơi thành nhiên liệu cho ô tô.
Từ khóa:
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công bố hợp tác với IBM trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cho trung tâm dữ liệu mới, tích hợp tất cả các số liệu về tài nguyên và môi trường của Việt Nam trên nền tảng điện toán đám mây.
Từ khóa:
Thiết bị nhiệt - ánh sáng mặt trời làm bằng một loại polyme mới là loại thiết bị đầu tiên tạo ra điện từ nhiệt và ánh sáng mặt trời, một tiến bộ khoa học sẽ có thể tiết kiệm tới 40% chi phí sưởi ấm tại hộ gia đình.
Từ khóa:
Le Doan Hop

Dự án, đề tài mới

  Bê tông khối cách nhiệt làm từ xốp tái chế

  Bắc Giang: Thử nghiệm lò đốt rác bằng khí tự nhiên

  Ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống thoát nước và xử lý rác thải

  Giải pháp xử lý nước thải phi tập trung

  Nguồn nhiên liệu thay thế cho quá trình sản xuất xi măng

  ® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Xây dựng trên công nghệ J2EE.