JSOFT
Dự án xây dựng sử dụng gạch thông minh
(MOC.GOV.VN) - Một dự án xây dựng có tên Living Architecture đang được triển khai nhằm phát triển loại gạch có màng sinh học có khả năng khai thác năng lượng từ mặt trời, nước thải và không khí ô nhiễm để biến chúng thành nguồn tài nguyên có thể sử dụng được.
Những viên gạch được xếp khít với nhau tạo thành một bức tường “công nghệ sinh học” có thể được lập trình để thực hiện một số chức năng. Các nhà phát minh cho biết đây là loại vật liệu bền vững thích hợp để xây nhà và các công trình công cộng, không gian văn phòng.

Đại học Newcastle điều phối dự án trị giá 3,6 triệu USD với sự cộng tác từ các chuyên gia từ đại học West of England (UWE Bristol), Trento, Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Tây Ban Nha, LIQUIFER Systems Group và EXPLORA. Bên trong mỗi viên gạch là một tế bào vi khuẩn được làm đầy bằng các vi sinh vật tổng hợp có thể lập trình được. Một loạt các vi sinh vật sẽ nằm trong các khoang được thiết kế đặc biệt để thực hiện một số chức năng bao gồm việc làm sạch nước, lọc phosphate từ không khí, phát điện và tạo ra chất tẩy rửa. Những viên gạch thông minh này có khả năng biến các tòa nhà thông thường thành những chiếc máy hiệu quả.


Tự nhiên chính là nguồn cảm hứng cho dự án này. Theo giáo sư Rachel Armstrong, Đại học Newcastle, Anh điều phối viên của dự án, họ đang tạo ra những khoang khác nhau như trong dạ dày bò, mỗi khoang xử lý các chất thải hữu cơ khác nhau nhưng vẫn có sự liên quan đến tổng thể. Dự án này mang kiến trúc, công nghệ và kỹ thuật với gần nhau hơn, cùng tìm ra một phương án giải quyết các vấn đề toàn cầu như tính bền vững.


Theo kientrucvietnam.org.vn

null
Từ khóa: null
Le Doan Hop

Dự án, đề tài mới

  Bê tông khối cách nhiệt làm từ xốp tái chế

  Bắc Giang: Thử nghiệm lò đốt rác bằng khí tự nhiên

  Ứng dụng GIS trong quản lý hệ thống thoát nước và xử lý rác thải

  Giải pháp xử lý nước thải phi tập trung

  Nguồn nhiên liệu thay thế cho quá trình sản xuất xi măng

  ® MOC giữ bản quyền nội dung trên website này.
  Xây dựng trên công nghệ J2EE.