Tin hoạt động

Sáng ngày 27/6/2013 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 59/2007/NĐ-CP về quản lý chất thải rắn với sự tham dự của đại diện Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành có liên quan; các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung; các tổ chức quốc tế, các chuyên gia trong nước và nước ngoài. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang đã đến dự, phát biểu khai mạc và chủ trì buổi Hội thảo.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch thoát nước Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sáng ngày 8/5/2013 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị thẩm định Quy hoạch quản lý chất thải rắn lưu vực sông Cầu đến năm 2020. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang - Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị.

Ngày 07/5/2013 tại thành phố Hải Phòng, Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo"Nâng cao năng lực và chia sẻ kinh nghiệm chống thất thoát thất thu nước sạch khu vực phía Bắc", với sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành Trung ương; các tổ chức quốc tế; lãnh đạo các Sở Xây dựng và các công ty cấp nước của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Ông Nguyễn Hồng Tiến - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật chủ trì buổi Hội thảo.

Ngày 18/4, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 396/QĐ-BXD về việc cấp giấy chứng nhận thiết bị đốt chất thải rắn sinh hoạt phù hợp cho: LÒ ĐỐT CHẤT THẢI RẮN SINH HOẠT BD-ANPHA đối với CÔNG TY TNHH MTV ĐỨC MINH.

Ngày 3/4/2013, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức: “Hội nghị Báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng cơ sở dữ liệu cấp nước đô thị Việt Nam”. Chương trình được triển khai trong khuôn khổ Dự án phát triển cấp nước đô thị Việt Nam do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Ngày 7/3/2013 tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức Hội thảo “Hợp tác Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực xử lý rác thải và năng lượng tái tạo”. Hội thảo có sự tham gia của bà Pia Olsen Dyhr - Bộ trưởng Thương mại & Đầu tư Đan Mạch; đại diện Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; đại diện các công ty, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xử lý và tái chế rác thải của Việt Nam và Đan Mạch.

Theo Cục Hạ tầng Kỹ Thuật (Bộ Xây dựng), hiện trong cả nước có khoảng trên 20 nhà máy xử lý nước thải tập trung với tổng công suất 600.000m3/ngđ, ngoài ra còn một số trạm xử lý nước thải với quy mô nhỏ khác cũng đã đi vào hoạt động.

Cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp liên ngành, xem xét tình hình quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt, đưa ra các giải pháp tạo bước đột phá trong triển khai Chương trình đầu tư xử lý chất thải rắn đến năm 2020.

Ngày 19/12/2012, tại cơ quan Bộ Xây dựng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận Dự án: Chống thất thoát, thất thu nước sạch tại Việt Nam do Đan Mạch tài trợ.

Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››