Tin hoạt động
 

Sáng ngày 12/7/2013 tại trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các chuyên gia của Tổng hội Xây dựng Việt Nam về dự thảo Luật Xây dựng sửa đổi.

 

Sáng ngày 27/6/2013 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 59/2007/NĐ-CP về quản lý chất thải rắn với sự tham dự của đại diện Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành có liên quan; các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và miền Trung; các tổ chức quốc tế, các chuyên gia trong nước và nước ngoài. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang đã đến dự, phát biểu khai mạc và chủ trì buổi Hội thảo.

 

Đó là yêu cầu Bộ Tư pháp đặt ra khi xây dựng Dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn về đăng ký thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai do Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng phối hợp soạn thảo.

 

Đây là đề xuất của Chính phủ được quy định tại Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) trình Quốc hội tại kỳ họp lần thứ 5.

 

Sáng ngày, 16/5, tại TP.HCM, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS và Nghị quyết số 19/2008/QH12 của Quốc hội, đề xuất xây dựng Luật Nhà ở và Luật kinh doanh BĐS (sửa đổi), với sự tham dự của đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương, các doanh nghiệp, hiệp hội và các Sở Xây dựng từ Đà Nẵng trở vào.

 

Sáng ngày 15/5/2013 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Luật Xây dựng sửa đổi với sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành Trung ương, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, các sở, ngành của các địa phương khu vực miền Bắc, các Hội, Hiệp hội chuyên ngành xây dựng, các Tập đoàn và tổng công ty nhà nước. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị.

 

Ngày 10/5, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cùng lãnh đạo một số Cục, Vụ của Bộ Xây dựng đã có cuộc thảo luận, phân tích, tiếp thu ý kiến đóng góp của các Bộ, Ngành và nhân dân để tiến tới việc hoàn thiện Dự thảo Luật Xây dựng sửa đổi gửi tới các cơ quan chức năng thẩm định trước khi trình Quốc hội.

 

Theo Nghị định 34/2013/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, có 8 đối tượng được thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

 

Ngày 18/4/2013, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo các Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định15 về quản lý chất lượng công trình xây dựng vừa được ban hành. Tham dự Hội thảo có dại diện các Bộ, ngành, các chuyên gia thuộc lĩnh vực và các đơn vị liên quan.

 

Ngày 21/3/2013 tại cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam đã chủ trì cuộc họp tổng kết và tiếp thu các ý kiến đóng góp cho Dự thảo QCVN 04:2013/BXD “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (KTQG) về nhà ở và công trình công cộng”. Tham gia cuộc họp có đại diện các Cục, Vụ, Viện chức năng thuộc Bộ.

    Trang   ‹‹ Trước 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE