Tin nổi bật

Sáng 11/11, theo chương trình làm việc của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã trình bày tờ trình về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng bày tỏ sự tán thành với sự cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Dự án Luật.

Kỷ niệm ngày Đô thị Việt Nam, ngày 8/11/2019, tại Hà Nội, Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) - Cơ quan thường trực của Diễn đàn Đô thị Việt Nam (VUF) phối hợp với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam và Hiệp hội Các đô thị Việt Nam tổ chức tọa đàm “Ngày Đô thị với quá trình đô thị hóa ở Việt Nam”. Tọa đàm thu hút sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, đại diện các cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương, đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế.

Ngày 7/11/2019, tại Trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh có buổi tiếp và làm việc với ông Zoltan Zahonyi, Chủ tịch Ủy ban Hợp đồng - Hiệp hội Quốc tế các kỹ sư tư vấn (FIDIC). Dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ, Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam.

Ngày 6/11/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng có buổi đón tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hoà Italia tại Việt Nam - ông Antonion Alessandro, về các nội dung liên quan đến xây dựng, kiến trúc và phát triển đô thị.

Ngày 5/11, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp cùng Bộ Xây dựng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Ngày 4/11/2019, tại Hà Nội, Viện Vật liệu xây dựng đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (04/11/1969 - 04/11/2019). Về dự buổi lễ có ông Phạm Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; lãnh đạo Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành Trung ương; các tổ chức đối tác; các cán bộ, viên chức của Viện VLXD trong các thời kỳ.

Viện Vật liệu xây dựng (Vietnam Institute for Building Materials - VIBM) thành lập ngày 4/11/1969 (tiền thân là Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật và Thiết kế Silicat, gọi tắt là Viện Silicat). Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay VIBM ghi dấu là một đơn vị có hệ thống cơ sở vật chất nghiên cứu tốt, nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ khả năng gánh vác, thực hiện những trọng trách, nhiệm vụ nặng nề khi đất nước bước vào thời kỳ hội nhập; xứng đáng là Viện nghiên cứu khoa học - công nghệ (KHCN) đầu ngành về vật liệu xây dựng (VLXD) của cả nước. Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập VIBM (04/11/1969 - 04/11/2019), chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Thành - Viện trưởng VIBM - Bộ Xây dựng về hành trình 50 năm xây dựng và phát triển đầy tự hào của VIBM.

Ngày 31/10/2019, tại TP. Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Quốc tế “Khoa học và công nghệ vật liệu xây dựng cho phát triển bền vững”, do Viện Vật liệu xây dựng (VLXD) tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Viện (4/11/1969 - 4/11/2019).

Ngày 29/10/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh có buổi tiếp  và làm việc với Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (Bộ MLIT) Hideki HIRAI về phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Ngày 25/10/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố và Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên đến năm 2040, tầm nhìn đến 2050 (Nhiệm vụ), do Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn - Chủ tịch Hội đồng chủ trì. Tham dự hội nghị có đại diện các Bộ, ngành Trung ương là thành viên Hội đồng thẩm định, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang và thành phố Hà Tiên.