Tin nổi bật

Ngày 16/7/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ trưởng Ngoại giao kiêm Bộ trưởng Ngoại thương Cộng hòa Latvia Edgars Rinkevics. Dự buổi tiếp và làm việc có lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Xây dựng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Latvia tại Việt Nam Maris Selga và lãnh đạo các doanh nghiệp Latvia.

Ngày 12/7/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp bàn về Kế hoạch tổ chức lập Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ Xây dựng.

Ngày 3/7/2019, tại Hà Nội, Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII.

Ngày 28/6/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và Ủy ban KHCN và Môi trường của Quốc hội đã phối hợp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Xây dựng 2014. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN và Môi trường Quốc hội Lê Quang Huy đến dự và đồng chủ trì buổi Hội thảo.

Chiều 27/6, tại Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng 1030 căn hộ nhà ở xã hội. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng; Chủ tịch Công đoàn XDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ; Chủ tịch Hội đồng thành viên TCty HUD Nguyễn Việt Hùng; các đồng chí lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố Hà Nội, huyện Mê Linh và nhân dân các xã nơi có dự án.

Sáng 25/6, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo "Báo cáo đánh giá quá trình đô thị hóa ở Việt Nam giai đoạn 2011-2020, mục tiêu nhiệm vụ của giai đoạn 2021-2030, kế hoạch 5 năm 2021-2025" và Dự thảo "Chiến lược phát triển đô thị quốc gia 2021-2030". Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn chủ trì buổi Hội thảo.

Ngày 19/6, Bộ Xây dựng đã tổ chức gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019).

Chiều 18/6, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).

Ngày 5/6/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Lễ Trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Xây dựng cho bà Yamel Ruiz Barranco  - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Lê Quang Hùng, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera, đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin và một số đơn vị thuộc Bộ Xây dựng.