Tin trong ngành

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có Văn bản 1259/SXD-HT ngày 14-2-2020 yêu cầu bảo đảm công tác vệ sinh môi trường phục vụ các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020).

Việt Nam chưa đến thời kỳ tiêu thụ ximăng giảm sút vì nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng vẫn rất lớn, nếu cải tiến cơ chế chính sách, đẩy mạnh đầu tư thì tiêu thụ ximăng nội địa sẽ tăng lên.

Ngày 14/02, đoàn kiểm tra số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy, do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Vinaconex về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và công tác nắm tình hình cán bộ, đảng viên, người lao động trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Vừa qua, Tổng công ty Công nghiệp Xi-măng Việt Nam (Vicem) phối hợp Tập đoàn FLSmidth (Đan Mạch) công bố hợp tác nghiên cứu, phát minh công nghệ thế hệ mới của ngành xi-măng. Theo đó, công nghệ thế hệ mới của ngành xi-măng sẽ không gây phát thải khí thải và tuần hoàn khí theo chu trình tự nhiên, tận dụng nguồn chất thải đô thị và các chất thải khác làm nguồn nguyên liệu thay thế, đốt chất thải, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng... Theo tính toán, công nghệ hiện nay sản xuất mỗi tấn xi-măng sẽ thải ra môi trường khoảng 1,2 đến 1,5 tấn CO2, do đó, công nghệ mới này được kỳ vọng sẽ làm thay đổi căn bản quy trình sản xuất ngành xi-măng hiện nay.

Sáng 13/02, đoàn công tác của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, do đồng chí Phạm Quốc Tuyến, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Gia Lâm về một số nội dung liên quan đến công tác quy hoạch và triển khai một số dự án trên địa bàn Huyện.

Năm 2019, mặc dù thị trường tiêu thụ xi măng cạnh tranh khốc liệt, giá nguyên liệu đầu vào tăng, song Công ty CP Xi măng Quán Triều, xã An Khánh (Đại Từ) đã khắc phục khó khăn, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chiều 5-2, UBND TP Đà Nẵng đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 2-2020 với sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ.

Nhìn một cách tổng thể, thị trường bất động sản năm 2020 có nhiều tiềm năng để phát triển, đem lại nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

Sau 10 năm, cùng với tốc độ gia tăng dân số, đô thị hoá, quan điểm của người dân thay đổi, thị trường bất động sản đã chuyển mình rõ rệt. Thị trường Hà Nội đang mở rộng về phía Đông và phía Bắc sau khi phát triển nhanh ở khu vực phía Tây.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.