Tin trong ngành

Nhằm hỗ trợ cán bộ các cấp tại các địa phương trong việc nâng cao năng lực kỹ thuật và hướng dẫn công cụ, phương pháp mới nhất liên quan đến khả năng chống chịu đối với Việt Nam nói chung và các khu vực đô thị nói riêng về các hiểm họa liên quan đến Biến đổi khí hậu, ngày 25 - 27 tháng 6 năm 2018, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng (AMC) cùng hợp tác tổ chức khóa đào tạo thứ 2 về Tăng cường khả năng chống chịu ở đô thị tại tỉnh Quảng Nam.

Trong bối cảnh xi măng cung vẫn vượt cầu, giá nguyên liệu đầu vào cho sản xuất xi măng tiếp tục tăng nhưng với một loạt giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tối ưu hóa sản xuất, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (VICEM) vẫn đạt kết quả khả quan.

Vừa qua, Công ty cổ phần Lilama 18 và Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã ký hợp đồng kinh tế về việc cung cấp vật tư và gia công, lắp đặt hạng mục Hành lang băng tải nhà máy Thiêu kết Vê viên – Kết cấu thép và Hành lang băng tải khu vực bãi liệu cho Khu liên hợp gang thép Hòa Phát. Khoảng 8.000 tấn kết cấu thép sẽ được Lilama 18 chế tạo và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng yêu cầu trong vòng 12 tháng, kể từ tháng 6/2018.

Tổng công ty cổ phần Lắp máy Việt Nam (Lilama) cho biết, Lilama vừa trúng gói thầu EPC trị giá gần 500 tỷ đồng tại dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1.

Vừa qua, tại trụ sở Công ty cổ phần Lilama 18 (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ ký hợp đồng thi công dự án Kho tiếp nhận LNG và tái hóa khí thiên nhiên Hải Linh Vũng Tàu giữa Công ty TNHH Hải Linh và Công ty cổ phần Lilama 18.

Sáng 16-5, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018”, tổng kết công tác bảo hộ lao động và phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2017, tập huấn công tác bảo hộ lao động năm 2018 cho gần 200 cán bộ công đoàn, cán bộ làm công tác bảo hộ lao động tại cơ sở.

Ngày 15/5/2018, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (Đối tượng 3) cho hơn 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp huyện và cán bộ quy hoạch các chức danh này của các thành phố, huyện thuộc tỉnh Yên Bái.

Chiều ngày 15/5/2018 tại Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị (Bộ Xây dựng) đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi tay nghề quốc gia lần thứ X (Hội đồng thi số 3). Đại diện đơn vị chủ trì tổ chức, ông Hà Mạnh Hoạt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hội đồng thi số 3 đã phát biểu khai mạc Hội thi.

Ngày 08/05, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 – 29/4/2018) cho Nhà máy sản xuất Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp - huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương. Đây là 1 trong 5 công trình tiêu biểu trên toàn quốc về quy mô, về kỹ thuật và ý nghĩa chính trị - xã hội, được lựa chọn gắn biển kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng.

Ngày 5/5 tại Hà Nội, Liên danh tổng thầu Lilama và Vinaconex E&C đã ký hợp đồng gói thầu số 1 (XL1) “Tổng thầu thi công xây dựng, gia công chế tạo, mua sắm thiết bị trong nước và lắp đặt thiết bị dự án nhà máy xi măng Tân Thắng” trị giá gần 1.500 tỷ đồng với chủ đầu tư – Công ty CP xi măng Tân Thắng.