Tin trong ngành

Việc tập trung giảm bớt lĩnh vực, ngành nghề cần phải cấp chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực, đơn giản hóa nhiều điều kiện đầu tư kinh doanh đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, giúp giảm chi phí đến 65,31% cho doanh nghiệp lĩnh vực xây dựng.

Chiều ngày 11/01, Sở Xây dựng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung 2 dây chuyền sản xuất xi măng bền sunfat của Nhà máy xi măng Thành Thắng, tỉnh Hà Nam vào Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030.

Sở Xây dựng Tây Ninh vừa tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn tỉnh Tây Ninh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Sáng 26/12, Hội thảo "Phát triển thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) mới, thân thiện với môi trường" đã diễn ra tại TPHCM. Hội thảo do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Sở Xây dựng TPHCM và Ban quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Chức năng cấp thoát nước, công viên, cây xanh đô thị TP.HCM được chuyển từ Sở GTVT sang Sở Xây dựng.

Vừa qua, tại Hà Nội, Viện Vật liệu xây dựng (VIBM) phối hợp cùng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) – Bộ Xây dựng đã tổ chức buổi hội thảo “Phát thải khí nhà kính trong sản xuất vật liệu xây dựng”.

Sáng 22-12, Sở Xây dựng Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Tối 18-12, Sở Xây dựng TPHCM và Hội Kiến trúc sư TPHCM đã tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi thiết kế điển hình chung cư nhà ở xã hội cao tầng năm 2017.

Thực hiện Đề án Chính phủ đã phê duyệt về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (gọi tắt là Đề án 1961), ngày 11/12/2018 vừa qua, Ban chỉ đạo Đề án do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đại diện đã ký Quyết định số 1569/QĐ-BCĐ 1961 về việc ban hành các bộ đề cương chi tiết Chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp, trong đó có 06 bộ đề cương chương trình đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực của Đề án 1961.