Tin trong ngành

Sáng 16-5, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018”, tổng kết công tác bảo hộ lao động và phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2017, tập huấn công tác bảo hộ lao động năm 2018 cho gần 200 cán bộ công đoàn, cán bộ làm công tác bảo hộ lao động tại cơ sở.

Ngày 15/5/2018, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (Đối tượng 3) cho hơn 30 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp huyện và cán bộ quy hoạch các chức danh này của các thành phố, huyện thuộc tỉnh Yên Bái.

Chiều ngày 15/5/2018 tại Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị (Bộ Xây dựng) đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi tay nghề quốc gia lần thứ X (Hội đồng thi số 3). Đại diện đơn vị chủ trì tổ chức, ông Hà Mạnh Hoạt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hội đồng thi số 3 đã phát biểu khai mạc Hội thi.

Ngày 08/05, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 – 29/4/2018) cho Nhà máy sản xuất Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp - huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương. Đây là 1 trong 5 công trình tiêu biểu trên toàn quốc về quy mô, về kỹ thuật và ý nghĩa chính trị - xã hội, được lựa chọn gắn biển kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng.

Ngày 5/5 tại Hà Nội, Liên danh tổng thầu Lilama và Vinaconex E&C đã ký hợp đồng gói thầu số 1 (XL1) “Tổng thầu thi công xây dựng, gia công chế tạo, mua sắm thiết bị trong nước và lắp đặt thiết bị dự án nhà máy xi măng Tân Thắng” trị giá gần 1.500 tỷ đồng với chủ đầu tư – Công ty CP xi măng Tân Thắng.

Tổng Công ty Cổ phần Viglacera cho biết, quý IV năm 2018 sẽ bắt đầu lắp đặt dây chuyền sản xuất kính nổi siêu trắng công suất 600 tấn/ngày.

Sáng 20/4, tại Châu Thành, Hậu Giang, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan lắp đặt thành công máy phát tổ máy số 1 dự án nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1.

Với đội ngũ cán bộ, giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được chú trọng đầu tư nâng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghiên cứu và học tập cho hàng nghìn học sinh sinh viên/năm, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng ngày càng khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của mình trong suốt chặng đường 44 năm đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật lành nghề cho ngành Xây dựng.

Theo tin từ Công ty CP Lilama 69 -2 cho biết, đơn vị vừa ký hợp đồng chế tạo và lắp đặt hệ thống thiết bị thủy công nhà máy nhiệt điện Nậm Lúc (Bắc Hà, Lào Cai) trị giá 100 tỷ đồng.

Ngày 10/4/2018, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức buổi họp báo về Lễ kỷ niệm 70 năm Kiến trúc Việt Nam (1948 - 2018), do Chủ tịch Hội Nguyễn Tấn Vạn chủ trì, với sự tham dự của đông đảo phóng viên thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.