Tin hoạt động

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo điều hành Quý III/2017 và Chương trình công tác Quý IV/2017. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chủ trì Hội nghị.

Ngày 19/10/2017, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị thẩm định Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2017-2025 và định hướng đến năm 2035 với sự tham dự của đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, các Sở Xây dựng địa phương, các Hội, Hiệp hội chuyên ngành - thành viên của Hội đồng thẩm định. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh - Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.

Ngày 18/10/2017 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Dự án Tăng cường năng lực trong dự toán chi phí, quản lý hợp đồng, chất lượng và an toàn trong các dự án đầu tư xây dựng đã tổ chức cuộc họp chung lần thứ 5. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh và Phó trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam Shu Kitamura đồng chủ trì cuộc họp.

Ngày 17/10/2017, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc họp nghiệm thu 4 đề tài khoa học do Viện Vật liệu xây dựng thực hiện, bao gồm: Dự thảo TCVN “Sơn alkyd - yêu cầu kỹ thuật”; dự thảo TCVN “Sơn tường dạng nhũ tương”; dự thảo TCVN “Sơn và vecni - lớp phủ bột hữu cơ cho sản phẩm thép xây dựng mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm khô”; dự thảo TCVN “Sơn bột gốc xi măng”. Chủ tịch Hội đồng Phạm Bá Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Xây dựng chủ trì cuộc họp.

Ngày 16/10/2017, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Chánh Văn phòng Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng Diệp Thị Thu Huyền dẫn đầu đã đến Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển số tiền 300 triệu đồng quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại trong các đợt bão, lũ vừa qua.

Sáng nay 16/10, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã chủ trì buổi Lễ công bố Quyết định thành lập Cục Kinh tế Xây dựng. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh; Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Bộ Xây dựng; lãnh đạo và công chức thuộc Cục Kinh tế xây dựng.

Ngày 13/10/2017, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc họp nghiệm thu các kết quả của đề tài nghiên cứu biên soạn “Sổ tay cấp nước an toàn”, do Hội Cấp thoát nước Việt Nam thực hiện. Chủ tịch Hội đồng Mai Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng chủ trì cuộc họp.

Chiều ngày 13/10/2017, tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Catharina Nienke Trooster - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam về cơ hội hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực xây dựng các thành phố thông minh.

Ngày 12/10/2017, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng bổ nhiệm có thời hạn chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng cho ông Hoàng Quang Nhu - nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và môi trường (Bộ Xây dựng).

Ngày 3/10/2017 tại thành phố Cần Thơ, Bộ Xây dựng và Bộ Công thương đã tổ chức Hội thảo "Sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long". Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có ông Lê Hồng Tịnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN và Môi trường Quốc Hội; ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương; ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.