Tin hoạt động

Ngày 16/10, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Hà Giang về tình hình thực hiện lập Đồ án quy hoạch chung đô thị Hà Giang, tỉnh Hà Giang đến năm 2035.

Ngày 16/10/2019, tại Hà Nội. đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Viện Nghiên cứu kinh tế xây dựng & đô thị (thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam) và Công ty Spatial Decisions (Ấn Độ) về hợp tác quy hoạch vùng, đô thị và phát triển thành phố thông minh.

Ngày 14/10/2019, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng đã họp nghiệm thu các dự thảo Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) do Viện Khoa học công nghệ xây dựng biên soạn, bao gồm: Dự thảo TCVN: Sản phẩm bê tông đúc sẵn – Vữa xi măng cốt sợi thủy tinh – Phương pháp thử. Phần 1: Xác định độ chảy của hỗn hợp vữa. Phần 2: Xác định hàm lượng sợi trong hỗn hợp vữa cốt sợi thủy tinh bằng phương pháp rửa trôi, mã số TC 21-16 và TCVN: Vật liệu xảm khe – phương pháp thử độ chảy, mã số TC 27-16.

Ngày 14/10/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính.

Ngày 9/10/2019, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng tổ chức cuộc họp nghiệm thu Đề tài biên soạn tiêu chuẩn TCVN “Đất xây dựng - phân loại”, do Viện Khoa học công nghệ xây dựng (Viện IBST) thực hiện. Chủ tịch Hội đồng, Vụ trưởng Vụ KHCN và môi trường (Bộ Xây dựng), PGS.TS Vũ Ngọc Anh - chủ trì cuộc họp.

Vừa qua, trường Đại học Xây dựng miền Tây (MTU) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Tới dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, ông Lữ Quang Ngời – Phó Chủ tịch, Phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long, bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên Nhà trường.

Ngày 3/10/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 (tiêu chí quy hoạch). Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì Hội nghị.

Ngày 02/10, tại trụ sở Bộ Xây dựng đã diễn ra Hội nghị thẩm định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn đến năm 2040. Tầm nhìn đến năm 2050. Thứ trưởng Lê Quang Hùng chủ trì Hội nghị.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, việc phát triển đô thị thông minh hiện nay còn nhiều bất cập và lúng túng, vì vậy, các địa phương cần có nhận thức đúng về đô thị thông minh, tránh đầu tư làm theo phong trào.

Ngày 1/10/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn "Triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính" cho các cán bộ thuộc Bộ phận một cửa, Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính Văn phòng Bộ, lãnh đạo, chuyên viên hành chính các đơn vị thuộc Bộ. Tham gia tập huấn có đại diện Lãnh đạo của Cục Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng Chính phủ.