Tin hoạt động

Ngày 10/8 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà có buổi tiếp đoàn công tác của Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) do Thứ trưởng Tsukasa Akimoto dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Sáng 10/8, Cục Công tác phía Nam - Bộ Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban Sở Xây dựng 19 tỉnh thành miền Đông và miền Tây Nam bộ. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chủ trì Hội nghị cùng sự tham gia của lãnh đạo các Sở Xây dựng, các Hiệp hội, doanh nghiệp hoạt động trong ngành và một số cơ quan chức năng của Bộ.

Ngày 10/8/2018, tại Hà Nội, Viện Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) phối hợp với Viện Công nghệ xây dựng Hàn Quốc và Công ty ZENITH (Hàn Quốc) tổ chức Hội thảo quốc tế Công nghệ mới về VLXD và giải pháp cho nhà ở thích ứng với khí hậu Việt Nam. TS. Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng chủ trì Hội thảo.

Sáng ngày 4/8/2018 tại Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng Sầm Sơn, Công đoàn Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm và tập huấn nghiệp vụ công đoàn. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên ban chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng. Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Vũ Ngọc Chính đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Ngày 03/8/2018, Đoàn Kiểm tra cải cách hành chính của Chính phủ, do đồng chí Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Bộ Xây dựng về công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh - Thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Xây dựng.

Ngày 3/82018, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Công tác Phía Nam - Bộ Xây dựng phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 09:2017/BXD và công tác thẩm định thiết kế, kiểm tra nghiệm thu công trình”.

Ngày 2/8/2018, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh; các Bộ ngành liên quan, các Hội, Hiệp hội chuyên ngành là thành viên Hội đồng thẩm định Bộ Xây dựng. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh - Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.

Ngày 27/7/2018, Bộ Xây dựng tổ chức buổi họp báo thường kỳ Quý II/2018, do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Xây dựng và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội.

Ngày 25/7/2018, Bộ Xây dựng đã chủ trì buổi làm việc với Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ để tham vấn ý kiến về hoàn thiện dự thảo Luật Kiến trúc.

Ngày 24/7/2018, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, do Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chủ trì.