Tin tổng hợp

Dự kiến Đề án thí điểm xây dựng mô hình chính quyền đô thị sẽ được TP.Hà Nội trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội trong năm 2018. Theo Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, lập đề án thí điểm chính quyền đô thị là xu thế tất yếu để xây dựng một chính quyền hiện đại.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, địa phương triển khai ngay nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 501/QĐ-TTg phê duyệt Đề án ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Mới đây, tại Hội thảo "Triển vọng kinh tế Việt Nam 2018", Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã cho biết các thông tin liên quan đến việc thông qua Luật Đơn vị Hành chính-Kinh tế đặc biệt và thành lập 3 đặc khu kinh tế.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19-2018/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” diễn ra sáng nay (16/5).

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 51/NQ-CP, Nghị quyết 52/NQ-CP, Nghị quyết 53/NQ-CP về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Thái Nguyên, thành phố Cần Thơ và tỉnh Tây Ninh.

Tối 14/5, tại Hà Nội diễn ra lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017 cho các công trình nghiên cứu có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn, được áp dụng hiệu quả tại Việt Nam.

Chủ trì cuộc họp về xây dựng Chính phủ điện tử, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ, bộ, ngành, địa phương cần thay đổi nhận thức và hành động cũng như thống nhất quan điểm “hành động nhanh, kết quả lớn, làm đâu chắc đấy; phải nghĩ lớn, nghĩ tổng thể nhưng bắt đầu từ những việc nhỏ nhất”, như xây dựng một Chính phủ phi giấy tờ…

Quy định về tổ chức bộ máy đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt theo hướng chính quyền tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, phân định rõ thẩm quyền và nhiệm vụ của các cơ quan Trung ương, cấp tỉnh và đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, đẩy mạnh phân cấp, mạnh dạn giao quyền cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân đặc khu, có cơ chế, chính sách để thu hút người có năng lực tới làm việc tại các cơ quan chính quyền đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.