Tin tổng hợp

Mùa đại hội cổ đông của các doanh nghiệp bất động sản đang gần đến hồi kết thúc. Thông tin từ các chủ đầu tư cho thấy, thị trường nghiệp bất động sản tại TPHCM gần như chỉ là tém gọn lại, mũi nhọn mới là ở các tỉnh.

Tác phẩm “Đánh thức vùng đất đã ngủ yên sau thiên tai” của 2 em Trương Nguyễn Ý Như và em Trần Thanh Thúy, đã giành Giải đặc biệt của cuộc thi “Đại sứ học đường trong phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu 2019”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư đề nghị các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy/Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trên cương vị, trọng trách của mình, động viên, khích lệ, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và ý chí phấn đấu vươn lên của toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong từng Bộ, ngành, địa phương.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc giãn tiến độ thực hiện Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019; kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã; quy định chặt việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất; ... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 13-17/5/2019.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 584/CĐ-TTg, ngày 19/5/2019 gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

Năm 2019, trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, sự gia tăng các chủ đầu tư trong và ngoài nước, thị trường bất động sản, nhà ở có triển vọng tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn thanh lọc để chọn ra chủ đầu tư uy tín, triển khai dự án chất lượng mới chiếm được thị phần trên thị trường.

Ngày 16/5, tại TP. Huế đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) với các địa phương: Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng về Chương trình Thung lũng đô thị thông minh tại miền Trung, Việt Nam.

Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 4/2019, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 8 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 6 Nghị định của Chính phủ và 2 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 41/2019/NĐ-CP quy định chi tiết việc lập, thẩm định, phê duyệt, công bố, thực hiện, đánh giá và điều chỉnh quy hoạch phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử.