Tin tổng hợp

Ngày 20/7/2018, tại Trụ sở Bộ Xây dựng, Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Ban Tuyên Giáo Trung ương, Đoàn Thanh niên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị Quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 và phát động Cuộc thi ý tưởng, sáng kiến về cải cách hành chính trong cơ quan đơn vị.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về một số nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng chống thiên tai.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 100/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, trong đó, sửa đổi, bổ sung quy định điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đã được quy định tại Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Sáng nay (19/7) tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì Hội thảo về phát triển bền vững biển Việt Nam.

Ngày 19/7, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ LĐTB&XH, Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) Khu công nghiệp Tiên Sơn vừa ký kết hợp đồng cho vay và bảo lãnh trị giá 1.540 tỷ đồng với Dự án đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất kính nổi siêu trắng công suất 600 tấn/ngày của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ.

Ngày 18/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2018 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 8 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – Enertec Expo 2018 thu hút sự tham gia của 300 gian hàng đã chính thức khai mạc tại TPHCM.

Chúng ta cần nghĩ lớn, bắt đầu từ những thứ nhỏ và cụ thể nhất nhưng phải làm nhanh. Xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số đã đến lúc phải "mần" ngay.

Sáng nay (18/7), tại Hà Nội, dự Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin-truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quyết tâm chính trị, quan điểm “hành động nhanh, kết quả lớn, làm đâu chắc đấy”, “nghĩ lớn, nghĩ tổng thể nhưng bắt đầu từ những việc nhỏ nhất nhưng có hiệu quả lớn” trong xây dựng Chính phủ điện tử…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng việc hoàn thiện chính sách đối với người có công. Cùng với đó, cộng đồng xã hội cũng luôn đồng hành trong thực hiện chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.