Tin địa phương

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp phía Tây Dung Quất để thực hiện đầu tư xây dựng các dự án tại Khu kinh tế Dung Quất.

Sáng 15/1, UBND thành phố phối hợp Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp – Bộ Công thương tổ chức Hội nghị về xử lý tro, xỉ, thạch cao từ các nhà máy nhiệt điện đốt than, hóa chất và phân bón tại thành phố Hải Phòng. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố - chủ trì hội nghị; Trần Văn Lượng, Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Với rất nhiều công trình, dự án được triển khai xây dựng trên địa bàn, thành phố xác định công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) là nhiệm vụ cấp bách.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có Thông báo số 08/TB-LĐLĐ ngày 10/01/2019 về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 62 nhà Mái ấm Công đoàn trong năm 2019.

Thanh Hóa tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tiến lên thành một tỉnh công nghiệp; là một hình mẫu của cả nước trong phát triển kinh tế - xã hội.

Sáng 14/01, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo.

UBND tỉnh vừa có Quyết định Phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu đô thị mới Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Sáng 14/1, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dự Lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu tại Công an tỉnh Đắk Nông thăm gia đình bà Lê Thị Ngô - một gia đình chính sách tiêu biểu ở tỉnh Đắk Nông.

Chiều 11/1, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thời gian qua, việc triển khai cấp chứng chỉ năng lực, chứng chỉ hành nghề xây dựng theo Thông tư 17/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng đã giúp các tổ chức, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực xây dựng hành nghề được thuận lợi hơn.