Tin địa phương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên vừa ký Công văn số 41/BC-UBND báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường về tình hình thực hiện đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch thực hiện lộ trình giảm dần việc sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung trên địa bàn tỉnh Bình Dương (gọi tắt là kế hoạch).

Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, huyện Hoài Đức được quy hoạch là đô thị trung tâm của thành phố Hà Nội với hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Với những điều kiện thuận lợi và thời cơ đó, Đại hội Đảng bộ huyện khoá 23 đã xác định đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo hướng đồng bộ, hiện đại là một trong 03 khâu đột phá của huyện, đồng thời, định hướng đến năm 2020 huyện Hoài Đức cơ bản đáp ứng tiêu chí thành lập quận.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức lập và phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đến năm 2035, bảo đảm theo đúng quy định pháp luật về quy hoạch đô thị.

Nước sạch là một trong những tiêu chí quan trọng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn. Trên địa bàn tình Điện Biên nước sạch cho nông thôn còn khá xa vời khi đại đa số người dân mới chỉ được sử dụng nước hợp vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày

Ông Nguyễn Văn Tánh, GĐ Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (Sở NN – PTNT Bình Định) cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh này có 7 công trình cấp nước tập trung quy mô lớn với tổng công suất trên 21.000 m3/ngày đêm do đơn vị này quản lý, vận hành.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị khu vực xung quanh Di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải do Viện Kiến trúc quốc gia lập có vị trí tại phường Thạch Thang và phường Hải Châu 1, Tp. Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND tỉnh vưa có văn bản thống nhất việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị trung tâm thành phố Quảng Ngãi tại lô CT1-49 với diện tích khoảng 4.139 m2 từ đất ở sang đất công viên, cây xanh và giới thiệu địa điểm cho Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Happy House đầu tư xây dựng dự án khuôn viên cây xanh phục vụ sinh hoạt vui chơi cho người dân.

Kiểm tra việc chấp hành các yêu cầu bảo đảm môi trường tại Formosa Hà Tĩnh ngày 16/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu phải duy trì chế độ kiểm soát môi trường đặc biệt nghiêm ngặt tại nhà máy, bảo đảm không để xảy ra bất cứ sự cố môi trường nào. Nhà máy chỉ sản xuất nếu bảo đảm môi trường.