Tin địa phương

Ngày 17/9, UBND tỉnh tổ chức họp rà soát kết quả thực hiện hỗ trợ nhà ở đối với người có công theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi làm việc.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Thông báo số 195/TB-VP ngày 9-9-2019 giao các sở, ngành, đơn vị chức năng khẩn trương triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn nước trong thời gian đến. Cụ thể như sau:

HĐND huyện Thái Thụy khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa ban hành Nghị quyết về việc thông qua quy hoạch xây dựng vùng huyện Thái Thụy đến năm 2040.

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch triển khai lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 nhằm cụ thể hóa các bước triển khai thực hiện để các Sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị tham gia xây dựng các nội dung quy hoạch tích hợp vào quy hoạch chung thành phố. Đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND thành phố trong công tác lập quy hoạch thành phố.

Sáng 17-9, ông Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng Tổ công tác của đoàn giảm sát chuyên đề HĐND tỉnh khảo sát một số công trình xây dựng trên địa bàn TP. Nha Trang.

Trước tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở một số địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang vừa có Văn bản số 2831/UBND-KTTH, ngày 11.9, về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Ngày 17-9, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan giao UBND huyện Bình Chánh chủ trì, phối họp các cơ quan, đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ dân trước đây đã thống nhất chủ trương di dời, hiến đất, bàn giao mặt bằng cho nhà nước mở đường giao thông, không khiếu kiện đối với phần đất đã hiến cho nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tiếp tục triển khai công trình theo đúng tiến độ.

Hiện nay, rào cản đối với người có thu nhập thấp tại đô thị khi tạo lập nhà ở chính là thiếu sản phẩm nhà ở thương mại loại vừa và nhỏ, có giá vừa túi tiền (trên dưới 1 tỷ đồng), thiếu nhà ở xã hội, thiếu nhà cho thuê giá thấp.

Với đặc thù có hơn 100 km tuyến sông Sài Gòn cùng hệ thống kênh, rạch chạy dọc thành phố góp phần phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, nhưng TP Hồ Chí Minh lại thiếu chiến lược bền vững trong quy hoạch sông nước.

Đây là mục tiêu được Hà Nội đặt ra cho kế hoạch hạ ngầm đường dây điện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hiện nay các quận nội thành đã được chỉ đạo tăng cường kiểm tra đôn đốc công tác hoàn trả mặt hè, ngõ đảm bảo an toàn, chất lượng và khẩn trương cải tạo chỉnh trang đô thị sau hạ ngầm; thành phố cũng yêu cầu các chủ đầu tư viễn thông, điện lực đẩy nhanh tiến độ, triển khai thi công đồng bộ trong thời gian tới.