Tin địa phương

Trên địa bàn thành phố có 205 chung cư cũ (8.074 căn hộ), trong đó có 27 chung cư (1.040 căn hộ) cần cải tạo, sửa chữa, nâng cấp; 178 chung cư xuống cấp nghiêm trọng phải phá dỡ (di chuyển 7.034 hộ dân) để xây lại 18 tòa nhà chung cư mới (tổng số 7.482 căn hộ).

Là tỉnh đầu nguồn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư khi bộ mặt đô thị đang từng bước hoàn thiện, nền kinh tế ngày một phát triển.

Quỹ Phát triển nhà ở TPHCM cho biết, trong năm 2019, cơ quan này đã giải ngân cho vay đối tượng có thu nhập thấp để tạo lập nhà ở ước đạt 305 tỷ đồng, vượt 3,39% so với kế hoạch UBND TP giao năm 2019 (295 tỷ đồng) và tăng hơn 93% so với năm 2018 (157,91 tỷ đồng).

Ngày 5-11, Ban Dân vận Huyện ủy Gia Lâm ban hành Kế hoạch số 11-KH/BDVHU về Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU ngày 28-6-2019 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư” trên địa bàn huyện.

Dự án đầu tư xây dựng công trình kiểm soát mặn ven biển Tây gồm cống kênh Nhánh và cống rạch Tà Niên, với tổng mức đầu tư hơn 306 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương.

UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo về dự thảo quyết định giao UBND các quận, huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn TPHCM năm 2019.

Đáp ứng kỳ vọng của người dân, xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng sống, đáng mơ ước, đó cũng là mong muốn được các các chuyên gia trong nước và quốc tế thể hiện đầy tâm huyết tại Hội thảo phản biện Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tại Hội thảo, nhiều ý kiến phản biện đã đề nghị cần có những ý tưởng táo bạo hơn trong đồ án quy hoạch này.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung vừa ký Quyết định số 6170/QĐ-UBND ngày 5-11-2019 phê duyệt đề cương Chương trình phát triển đô thị toàn thành phố Hà Nội đến năm 2030 và định hướng đến năm 2050.

Sở Xây dựng vừa yêu cầu nâng cao chất lượng công tác quản lý vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chiều 7/11, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo nhằm lấy ý kiến của chuyên gia về phương án quy hoạch cảng biển trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.