Tin địa phương

Chiều 14/11, Sở Ngoại vụ TPHCM đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TP tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2018 - HEF 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Hoàn thiện hệ thống định mức và giá xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Sáng 15-11, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Hội CTĐ Việt Nam, Chi Hội tán trợ CTĐ Tình Người (Hà Nội) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Trung Sơn (Quan Hóa).

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công đã kịp thời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng hỗ trợ làm nhà cho người có công và thân nhân người có công trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần lao động sáng tạo và những bước đi phù hợp mang tính đột phá, hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần đầu tư Tam Sơn (phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên) đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng thi công các công trình kỹ thuật dân dụng, giao thông, thủy lợi.

Sáng 14-11, tại Cung Trí thức Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư cho đại diện lãnh đạo, cán bộ quản lý đô thị của các quận, huyện, phường, xã và 3 đơn vị quản lý nhà chung cư trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 13-11, UBND thành phố ban hành văn bản về việc giải quyết tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn thành phố. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng báo cáo đầy đủ các vấn đề liên quan đến tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn thành phố, gửi về Sở Xây dựng trước 14-11.

Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn đầu tư công, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu phát triển KT - XH, UBND huyện Sông Lô tích cực chỉ đạo công tác quản lý, đầu tư xây dựng và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm trên địa bàn.

Thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, trong 10 tháng qua, quận Hà Đông đã có những chuyển biết tích cực. Trong đó nhiều chỉ tiêu về thu chi ngân sách đạt cao, đặc biệt công tác cải cách hành chính được chú trọng đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng trên địa bàn quận.

Đến tháng 11, UBND Thành phố Hà Nội đã chấp thuận cho 23 nhà đầu tư triển khai 34 dự án cấp nước. Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ nâng công suất toàn Thành phố lên khoản 2.350.000 m3/ngày đêm, đảm bảo tỷ lệ bao phủ mạng đạt 94%.