Tin địa phương

Chiều 20/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng chung cư HH1- HH2, HH3-HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền.

Giai đoạn 2015-2020 T.P Thái Nguyên đã đưa 12 công trình, dự án vào công trình trọng điểm của Thành phố. Đến nay 6/12 công trình đã hoàn thành hoặc hoàn thành các hạng mục chính đưa vào sử dụng, bao gồm: Quảng trường Võ Nguyên Giáp; cầu Bến Tượng; Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao T.P Thái Nguyên; Nhà tang lễ T.P Thái Nguyên; Nghĩa trang An Lạc Viên INDEVCO (giai đoạn I); đường Việt Bắc (giai đoạn I).

Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế phải tiếp tục tích cực rà soát, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực dịch vụ - du lịch, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp. Tổ chức tái cơ cấu các ngành kinh tế phù hợp, nhất là trong tình hình dịch bệnh thường xuyên xảy ra như hiện nay.

Ngày 19/2, tại TP Hạ Long, Ban Điều hành Chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh tổng kết Chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn dựa trên kết quả tại 8 tỉnh đồng bằng sông Hồng vay vốn Ngân hàng Thế giới (Chương trình PforR) giai đoạn 2013- 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Lương Văn Anh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy Lợi; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

UBND TP Hồ Chí Minh đã duyệt đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư và Cụm công nghiệp phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu quản lý đầu tư phát triển và quản lý chất lượng sản phẩm vật liệu xây dựng sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường.

Ngày 19/2, đồng chí Nguyễn Xuân Bình Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng công trình kiến trúc Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm (Giai đoạn 1).

Ngày 19/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình thành phố thông minh (TPTM) tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo kế hoạch năm 2020, thành phố Yên Bái triển khai thực hiện 55 công trình xây dựng cơ bản.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 279/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.