Tin địa phương

Hải Phòng: Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp và khu vực hồ An Biên
6/12/18 2:16 PM

Sáng 8-6, Sở Xây dựng phối hợp UBND quận Ngô Quyền tổ chức công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp và khu vực hồ An Biên.

Quang cảnh hội nghị

Theo Quyết định 1175 ngày 28-5-2018 của UBND thành phố khu vực lập quy hoạch rộng 18,52ha thuộc địa bàn phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền), gồm đất Cung Văn hóa thể thao Thanh niên, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố, khu công viên cây xanh do Công ty cổ phần Công viên cây xanh Hải Phòng quản lý và đất giao thông sử dụng chung (hè đường Lạch Tray, đường ven hồ phố An Biên).

Đại diện Sở Xây dựng trao hồ sơ quy hoạch cho đại diện

Trên cơ sở hệ thống giao thông hiện tại, bổ sung nhiều tuyến giao thông đồng thời dỡ bỏ toàn bộ hệ thống hàng rào của các công trình kể trên nhằm tăng tính kết nối không gian trong khu vực. Mở rộng phố Lạch Tray với mặt cắt 28m, đường ven hồ An Biên với mặt cắt 17,5-23,5m. Tạo các tuyến phố đi bộ, các trục cảnh quan, trục không gian kết nối Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thành phố với tượng đài Nguyễn Đức Cảnh và biểu tượng Phạm Ngọc Đa dự kiến đặt tại đây.

Đại diện Sở Xây dựng trao hồ sơ quy hoạch cho đại diện Thành Đoàn

Đại diện Sở Xây dựng trao hồ sơ quy hoạch cho đại diện UBND quận Ngô Quyền

Các đại biểu xem đồ án quy hoạch tại hội nghị.

Quy hoạch lựa chọn bảo tồn một số công trình như: Nhà thi đấu đa năng (Cung Văn hóa thể thao Thanh niên); công trình chính của Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp cùng bể bơi, đài phun nước, khu kỹ thuật, tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ cùng nhà quản lý Đài tưởng niệm; khách sạn Nam Cường; khu biệt thự doanh nhân Sơn Hà. Bên cạnh đó, xây mới một số công viên, vườn hoa, phù điêu, đài phun nước, phố sách, biểu tượng Phạm Ngọc Đa… Chiều cao các công trình xây dựng được quy hoạch từ 1-9 tầng.

Theo baohaiphong.com.vn

Các bài mới