Tin địa phương
 
MTTQ huyện Quang Bình (Hà Giang): Hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tân Bắc
8/15/19 4:20 PM

Thực hiện các tiêu chí Chương trình xây dựng Nông thôn mới, ngày 14.8, Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình phối hơp với xã Tân Bắc tổ chức nghiệm thu nhà và bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết (ĐĐK) cho các hộ nghèo xã Tân Bắc. Tham dự buổi bàn giao có lãnh đạo MTTQ huyện; lãnh đạo xã Tân Bắc...

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình và xã Tân Bắc trao hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Phù Văn Ngọc, thôn My Bắc, xã Tân Bắc.

Tại buổi bàn giao, đại diện MTTQ xã Tân Bắc báo cáo quá trình thực hiện và kết quả xây dựng nhà ĐĐK cho 10 gia đình là hộ nghèo của xã. Theo đó, các gia đình thuộc diện nghèo đều có sức khỏe yếu, thường xuyên đi viện, con còn nhỏ, nhà ở dột nát… Được cấp ủy, chính quyền thôn, xã đề nghị cấp trên hỗ trợ, vận động các ngành, đoàn thể địa phương và phối hợp cùng các gia đình xây nhà ĐĐK. Sau 4 tháng thi công, các công trình nhà ĐĐK đã hoàn thành và đưa vào sử dụng (nhà xây cấp 4), diện tích xây dựng trung bình từ 50m2 trở lên. Thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà, Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 100 triệu đồng; nhiều cá nhân, hàng xóm hỗ trợ tiền, ngày công lao động… cộng với kinh phí của gia đình.
 


Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình và xã Tân Bắc trao hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết
cho gia đình anh Hủng Láo Sán, thôn Nậm Sú, xã Tân Bắc.

Tại các gia đình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng của Quỹ Vì người nghèo huyện Quang Bình cho mỗi gia đình, động viên kịp thời các gia đình có nhà mới vui vẻ, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên giảm nghèo. Đồng thời, đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy, chính quyền xã Tân Bắc, các thôn, các đoàn thể, người dân đã cùng MTTQ huyện, xã tập trung xây dựng và hoàn thành nhà đại đoàn kết, bàn giao cho các hộ trước mùa Đông.

Đây là những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng Nông thôn mới, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2019).


Theo báo Hà Giang


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE