Tin địa phương

Thành phố Hồ Chí Minh: Quản lý chặt các biệt thự cũ có giá trị về lịch sử, kiến trúc
10/8/19 2:06 PM

UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng quản lý chặt chẽ, ngăn chặn chủ đầu tư các biệt thự cũ có giá trị về lịch sử, kiến trúc, văn hóa được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn TPHCM tự ý phá dỡ, chia cắt biệt thự trái pháp luật.

Bên cạnh đó, TP cũng yêu cầu Viện Nghiên cứu phát triển TP hoàn tất công tác phân loại biệt thự cũ trên địa bàn TP trong năm 2019. Giao UBND các quận huyện tiếp tục rà soát, phân loại tất cả biệt thự cũ được xây dựng trước năm 1975, hạn chế tối đa tình trạng bỏ sót các biệt thự cũ có giá trị về lịch sử, kiến trúc, văn hóa trên địa bàn; thực hiện phân loại bước đầu theo quy định về tiêu chí đánh giá và phân loại biệt thự cũ trên địa bàn TP.

Theo Sài Gòn giải phóng

Các bài mới