Tin trong ngành

Ngày 11/1/2018, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC, Bộ Xây dựng) phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội khai giảng Khóa bồi dưỡng xây dựng, phát triển và quản lý khu vực nông thôn của TP Hà Nội trong bối cảnh đô thị hóa, dành cho học viên là công chức lãnh đạo, cán bộ các Sở, cơ quan tương đương Sở, UBND các huyện, thị xã của TP Hà Nội.

Ngày 9/1/2018, Tổng công ty VIGLACERA - CTCP tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư năm 2017, triển khai nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, lãnh đạo các công ty thành viên và các cổ đông.

Sáng ngày 5/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Xi măng Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam (8/1/1930 - 8/1/2018). Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh; Vụ trưởng vụ Vật liệu Xây dựng Phạm Văn Bắc; ông Nguyễn Quang Cung, Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam; ông Tống Văn Nga nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam; ông Lương Quang Khải, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam cùng toàn thể các thế hệ cán bộ công tác trong ngành Xi măng.

Ngày 15/12/2017, tại Hà Nội, Tổng công ty Cơ khí xây dựng - CTCP (TCT COMA) đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ngày 14/12 tại TP Hồ Chí Minh, Vietbuild Home 2017 đã được khai mạc. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cùng đại diện các Hiệp hội BĐS Việt Nam, VLXD Việt Nam cùng tham dự.

Bước sang năm 2017, ngành công nghiệp xi măng tiếp tục đứng trước nhiều thách thức do cung vượt quá cầu. Ở khu vực miền Trung, tình hình cạnh tranh trở nên khắc nghiệt hơn do trong năm 2017, nhiều dự án sản xuất xi măng hoàn thành và đi vào hoạt động.

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, và thành công của Đại hội công đoàn Tổng công ty lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2017 – 2022), sáng nay tại Hà Nội, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đã tổ chức khai mạc Hội thao LILAMA 2017 khu vực phía Bắc. Về tham dự hội thao có 13 đơn vị trực thuộc với hơn 300 vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung quần vợt, cầu lông, kéo co.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trung Hậu - Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Sông Lam khi trao đổi về công tác vận hành sản xuất các sản phẩm clinker, xi măng. Hiện nay, các sản phẩm của công ty đã được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng công nhận phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hồng; Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam bà Nguyễn Thị Thủy Lệ đã đến tham dự Hội nghị.

Ngày 26-11 tại thủ đô London (Anh), Công ty Kính nổi Viglacera đã vinh dự nhận Giải thưởng Kim cương “Ngôi sao quốc tế dẫn đầu về quản lý chất lượng” năm 2017 do tổ chức BID trao tặng.