Tin trong ngành

Chiều ngày 15/5/2018 tại Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị (Bộ Xây dựng) đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi tay nghề quốc gia lần thứ X (Hội đồng thi số 3). Đại diện đơn vị chủ trì tổ chức, ông Hà Mạnh Hoạt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hội đồng thi số 3 đã phát biểu khai mạc Hội thi.

Ngày 08/05, Bộ Xây dựng đã phối hợp với Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 – 29/4/2018) cho Nhà máy sản xuất Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Khu sản xuất Tân Đông Hiệp - huyện Dĩ An - tỉnh Bình Dương. Đây là 1 trong 5 công trình tiêu biểu trên toàn quốc về quy mô, về kỹ thuật và ý nghĩa chính trị - xã hội, được lựa chọn gắn biển kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng.

Ngày 5/5 tại Hà Nội, Liên danh tổng thầu Lilama và Vinaconex E&C đã ký hợp đồng gói thầu số 1 (XL1) “Tổng thầu thi công xây dựng, gia công chế tạo, mua sắm thiết bị trong nước và lắp đặt thiết bị dự án nhà máy xi măng Tân Thắng” trị giá gần 1.500 tỷ đồng với chủ đầu tư – Công ty CP xi măng Tân Thắng.

Tổng Công ty Cổ phần Viglacera cho biết, quý IV năm 2018 sẽ bắt đầu lắp đặt dây chuyền sản xuất kính nổi siêu trắng công suất 600 tấn/ngày.

Sáng 20/4, tại Châu Thành, Hậu Giang, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan lắp đặt thành công máy phát tổ máy số 1 dự án nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1.

Với đội ngũ cán bộ, giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được chú trọng đầu tư nâng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghiên cứu và học tập cho hàng nghìn học sinh sinh viên/năm, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng ngày càng khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của mình trong suốt chặng đường 44 năm đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật lành nghề cho ngành Xây dựng.

Theo tin từ Công ty CP Lilama 69 -2 cho biết, đơn vị vừa ký hợp đồng chế tạo và lắp đặt hệ thống thiết bị thủy công nhà máy nhiệt điện Nậm Lúc (Bắc Hà, Lào Cai) trị giá 100 tỷ đồng.

Ngày 10/4/2018, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức buổi họp báo về Lễ kỷ niệm 70 năm Kiến trúc Việt Nam (1948 - 2018), do Chủ tịch Hội Nguyễn Tấn Vạn chủ trì, với sự tham dự của đông đảo phóng viên thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Sáng 28/3, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 (Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc) đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2018 ngành Xây dựng.

Sáng 28/3/2018, Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2018 lần thứ nhất.

Trang   ‹‹ Trước 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp ››