Xây dựng nông thôn mới

Sáng 22/8, Thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân”.

Sau 9 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực của chính quyền các cấp, các lực lượng xã hội, nhất là phát huy sức sáng tạo, tinh thần cộng đồng của nhân dân, nông thôn vùng Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) đã có những chuyển biến tích cực.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Thường Tín có xuất phát điểm thấp, nhưng đến nay, huyện đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Toàn huyện có 24/28 xã đạt chuẩn NTM và phấn đấu đến hết năm 2019 có 28/28 xã đạt chuẩn NTM, phấn đấu đạt mục tiêu huyện NTM vào năm 2020.

Tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự đồng tâm của toàn xã hội, thúc đẩy các phong trào thi đua... là mục tiêu tỉnh Hòa Bình hướng tới trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn từ nay đến năm 2020.

Trong chuyến công tác tại Bình Định, chiều ngày, 20/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố thị xã An Nhơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Hoài Nhơn đạt chuẩn NTM năm 2018.

Từ nay đến năm 2020, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia vào Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ quyết định cộng nhận huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018; công nhận thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Sáng 17/8, huyện Quế Võ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 58 năm ngày thành lập huyện (17/8/1961 - 17/8/2019); tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Chiều 17/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định và đón bằng công nhận huyện Quảng Xương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự lễ trao bằng.

Sau 10 năm thực hiện Chương trình 02-CTr/TU về phát triển sản xuất, xây dựng Nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân, đến nay huyện Đan Phượng đã đạt được nhiều kết quả và vượt chỉ tiêu đề ra.