Xây dựng nông thôn mới

Những con đường liên xã, liên thôn được bê tông hóa sạch đẹp, nhiều nhà cao tầng mọc lên san sát, hệ thống thủy lợi được đầu tư kiên cố, cuộc sống người dân ngày càng khấm khá, đó là những điều dễ nhận thấy khi đặt chân đến xã Hòa An (huyện Krông Pắc).

Sáng 11/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy Hà Nội, do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu, đã kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình 02-CTr/TU về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020” tại huyện Thanh Trì. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.

Ngày 9/8, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ trao tặng và tiếp nhận 500 tấn xi măng do Tập đoàn Công Thanh tài trợ. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, UBMTTQ tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các sở ngành và địa phương được nhận tài trợ.

Sáng 4/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy, do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra thực hiện Chương trình 02-CTr/TU về Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện Quốc Oai.

UBND huyện Mỹ Đức vừa ban hành kế hoạch số 957/KH-UBND về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn huyện.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 36 về đẩy mạnh thực hiện hiệu quả, bền vững Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thì phong trào này đã khởi sắc trở lại ở khắp các vùng miền của cả nước.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), từ các nguồn vốn, 7 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đầu tư 268 tỷ 660 triệu đồng xây dựng NTM.

UBND TP vừa phê duyệt Đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh giai đoạn 2016-2020.

Ngày 28/7, Công ty CP Thương mại và Đầu tư Đồng Lâm phối hợp với Công ty CP Xi măng Đồng Lâm tổ chức lễ Kí kết tài trợ Chương trình “Xi măng Đồng Lâm đồng hành cùng xây dựng nông thôn mới” và chương trình tài trợ nhà tình thương tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017.

Chiều 26/7, đoàn kiểm tra của Thành ủy, do Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn làm trưởng đoàn, đã làm việc với huyện Hoài Đức về kết quả thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020”. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.