Xây dựng nông thôn mới

Nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn (GTNT) gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Bến Tre đang tập trung triển khai thực hiện Đề án Xây dựng GTNT theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Năm 2019, Quảng Ninh đặt mục tiêu có thêm ít nhất 13 xã đạt chuẩn xây dựng NTM; phấn đấu đạt bình quân 17,6 tiêu chí/xã và đạt 48,5/53 chỉ tiêu. Để hoàn thành tiêu chí này, các địa phương phải dồn lực, thực hiện đa dạng các giải pháp. Trong đó, tập trung giải quyết triệt để những tiêu chí khó như: Nhà ở, thu nhập hay môi trường...

Thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo các sở, ban, ngành chủ trì triển khai tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.

Đan Phượng là huyện đầu tiên của TP Hà Nội được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đạt được kết quả này, nhờ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân địa phương. Phát huy kết quả đạt được, huyện Đan Phượng đang tập trung xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký Quyết định 407/QĐ-TTg công nhận thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký Quyết định 376/QĐ-TTg công nhận thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Liên minh Hợp tác xã (HTX) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ củng cố 68 HTX tại 68 xã xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần đến năm 2020 công nhận được trên 80% số xã đạt chuẩn NTM.

Chiều ngày 9/4, tại hội nghị giao ban báo chí, do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Trần Công Thành đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong quý I/2019 và nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm.

Thực hiện công cuộc xây dựng NTM, trong những năm qua xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của việc xây dựng xã chuẩn NTM. Đồng thời huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, hoàn thành các tiêu chí, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tỉnh Hòa Bình yêu cầu các xã sau khi đạt chuẩn nông thôn mới sẽ tiến hành xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu...