Xây dựng nông thôn mới

Vượt qua những khó khăn do xuất phát điểm thấp, địa hình phức tạp, nguồn lực trong dân hạn chế, các địa phương vùng dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã nỗ lực tìm hướng đi riêng, từng bước thay đổi nhận thức, khai thác hiệu quả tiềm năng đất rừng, tạo động lực xây dựng nông thôn mới (NTM) ở các xã vùng cao biên giới.

Thành công trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Thủ đô đã mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, vì vậy được người dân hưởng ứng mạnh mẽ. Sau khi các địa phương hoàn thành xây dựng NTM, nhiều nơi tiếp tục phấn đấu duy trì kết quả đạt được, xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao các tiêu chí, điển hình trong đó là huyện Thanh Trì.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng những giải pháp đồng bộ, đúng hướng, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở tỉnh Yên Bái đã đạt được những kết quả nổi bật, tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng và ngày càng đi vào chiều sâu.

Tính đến tháng 6/2019, huyện Ứng Hòa có 6/9 tiêu chí đạt huyện nông thôn mới và có 19/28 xã về đích nông thôn mới.

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết số 06/2017/NQ-HĐND, ngày 25/7/2017 của HĐND huyện Cam Lộ về việc thông qua đề án “Huyện nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020”, huyện Cam Lộ đang hoàn thành nhiều mục tiêu để phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên của tỉnh Quảng Trị trước năm 2020.

Thời gian qua, cơ quan quân sự các cấp trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Sóc Trăng luôn phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua quyết thắng gắn với Chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Tối 15/6, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Cẩm Phả hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Với 19 tiêu chí, 49 chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, thành phố Cẩm Phả đều đạt và vượt.

Cuối năm 2017, huyện Thanh Trì đã được thành phố (TP) Hà Nội quyết định công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Kể từ đó đến nay, đời sống kinh tế - xã hội của người dân trên địa bàn huyện ngày càng có nhiều khởi sắc. Để tiếp tục duy trì chuẩn và nâng cao chất lượng các tiêu chí gắn với đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, năm 2019, huyện Thanh Trì tập trung chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao tại 6 xã, kịp thời đáp ứng nhiệm vụ phát triển của thành phố trong giai đoạn mới…

Chiều 6/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến chủ trì nghe báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và UBND các huyện.

Hội Nông dân xã Cát Minh, huyện Phù Cát là đơn vị làm tốt chức năng cầu nối liên kết “bốn nhà”, tích cực tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT, tổ chức học nghề, tham gia xây dựng nông thôn mới.