Xây dựng nông thôn mới

Trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch (tiêu chí số 1) đóng vai trò then chốt, tạo nền móng để thực hiện các tiêu chí còn lại.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 27 xã khu vực biên giới tỉnh Nghệ An, nhằm phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng giai đoạn 2018- 2020.

Với bốn huyện gồm Ðan Phượng, Ðông Anh, Thanh Trì và Hoài Ðức đạt chuẩn, Hà Nội đang dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới (NTM). Phát huy kết quả này, Hà Nội phấn đấu có thêm bốn huyện về đích NTM trong năm nay, đồng thời duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí tại các địa phương đã đạt chuẩn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 31/QĐ-TTg công nhận huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Ngày 5/1, Ban chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020” tổ chức Hội nghị giao ban quý IV năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018.

Thành phố Tam Điệp là đơn vị cấp huyện thứ 43 của cả nước và là Thành phố đầu tiên của khu vực miền Bắc được Thủ tướng Chính phủ công nhận đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2017.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng phấn đấu và vượt qua khó khăn, sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay diện mạo nông thôn của huyện Phúc Thọ đã có nhiều khởi sắc và thay đổi rõ rệt. Hiện huyện đang cố gắng phấn đấu đến hết năm 2017 sẽ có thêm 2 xã cuối cùng đạt chuẩn NTM, đưa huyện trở thành huyện đạt chuẩn NTM.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 1993/QĐ-TTg công nhận thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Chiều 10/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhân dân ngoại thành Hà Nội đã chủ động tham gia đóng góp hàng nghìn tỷ đồng và rất nhiều công lao động, vật chất cụ thể… Tất cả những hoạt động tích cực đó đã thực sự trở thành nét đẹp lan tỏa tới nhiều địa phương trên địa bàn thành phố, góp phần quan trọng vào thành tựu chung.