Tin cải cách hành chính

Sáng 29/7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đoàn lãnh đạo các Sở ngành của TPHCM đã có buổi làm việc tại TP. Hà Nội nhằm trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành.

Công tác kiểm soát thủ tục hành chính đã góp phần đáng kể trong công cuộc cải cách hành chính tại TP Hà Nội được ghi nhận có chuyển biến tích cực. Qua đó, giúp cho việc tra cứu, áp dụng pháp luật của cán bộ, công chức được nhanh chóng, thuận lợi, còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Chủ tịch UBND quận-huyện, phường-xã, thị trấn khẩn trương thực hiện nghiêm việc niêm yết danh mục thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện và không thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích tại nơi giải quyết TTHC.

Thành phố Hà Nội xác định, cải cách hành chính là “chìa khóa” quan trọng hàng đầu và quyết định thành công của nhiều chương trình mục tiêu cũng như thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư từ bên ngoài. Vì vậy, thành phố đang dồn sức và ưu tiên hàng đầu cho cải cách hành chính.

Sáng 5/7, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Nam.

Thành phố Hà Nội được Bộ Nội vụ đánh giá đạt kết quả cao nhất về tính năng động, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính.

Tinh giản biên chế, xây dựng Đề án việc làm, là những nhiệm vụ được Hà Nội triển khai tích cực trong suốt thời gian qua để thực hiện Kế hoạch CCHC nhà nước năm 2017 của thành phố Hà Nội.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại một số Nghị quyết của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương năm 2017.

Các bộ, ngành, UBND cấp tỉnh gắn kết chặt chẽ việc xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử với cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Khẩn trương hoàn thiện, ban hành và triển khai kiến trúc Chính phủ điện tử cấp bộ, kiến trúc chính quyền điện tử cấp tỉnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.