Tin cải cách hành chính
 

Sau 9 tháng tích cực triển khai, mọi nhiệm vụ chuẩn bị cho xây dựng và đưa Cổng Dịch vụ công Quốc gia vào vận hành tại địa chỉ dichvucong.gov.vn đã được hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai trương diễn ra chiều 9/12 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.

 

Những năm qua, TX.Dĩ An luôn quan tâm làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC); đồng thời lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho sự quản lý điều hành của cơ quan Nhà nước. Thực hiện mục tiêu đã đề ra, ngay sau khi tòa nhà Trung tâm Hành chính TX.Dĩ An đi vào hoạt động, bộ phận “một cửa” của thị xã cũng được xây dựng khang trang, hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ nhân dân. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết TTHC, từng bước đáp ứng yêu cầu và tạo sự hài lòng cho các tổ chức, công dân.

 

Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai đã đón hơn 123 nghìn lượt khách, tăng 16,4 nghìn lượt so với cùng kỳ năm 2018 và tiếp nhận hơn 102,9 nghìn hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 97,7%. 

 

Các địa phương cần gắn kết chặt chẽ giữa cải cách thủ tục hành chính với xây dựng Chính phủ điện tử, trên cơ sở quan điểm: Cải cách hành chính, thủ tục hành chính là đi trước, dẫn dắt, ứng dụng CNTT là phương tiện. 

 

Dịch vụ công trực tuyến là bước chuyển quan trọng trong Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước đến năm 2020. Đây là những nỗ lực của Kho Bạc Nhà nước trong cải cách hành chính hiện đại hóa công tác kiểm soát chi và tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách.

 

Ngày 02/12/2019, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 1011/QĐ-BXD về việc phân công nhiệm vụ triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của Bộ Xây dựng.

 

Bí thư Thành ủy thành phố Hải Dương Lê Đình Long cho biết trong thời gian tới, thành phố Hải Dương tiếp tục đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị và ưu tiên cho các xã mới sáp nhập về thành phố.

 

Trong thời qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ, Bộ Tài chính đã phối hợp với các bộ, ngành triển khai nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh...

 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính của NHNN.

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 106/NQ-CP thông qua đề nghị xây dựng Nghị định thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE