Tin cải cách hành chính

Ngày 12/01, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND, triển khai kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 trên địa bàn thành phố.

UBND quận Nam Từ Liêm vừa ban hành Kế hoạch số 03/KH-UBND, triển khai tuyên truyên công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019.

Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, UBND TP đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận-huyện, các doanh nghiệp trực thuộc TP tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện chương trình cải cách hành chính.

Sáng 04-01, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khai trương và chính thức đưa vào vận hành Trụ sở làm việc mới của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tại địa chỉ 54 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi. Dự lễ khai trương có đồng chí Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ; Phạm Minh Hùng Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính, Bộ Nội vụ; Nguyễn Thanh Quang Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Trần Ngọc Căng Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Ngọc Dũng Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Phiên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hòa Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Ngày 28/12, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 7028/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính nhà nước (CCHC) năm 2019 của thành phố Hà Nội.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 244/KH-UBND về Công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2018 đã ghi dấu ấn lớn của Văn phòng Chính phủ (VPCP) trong công tác cải cách hành chính, đóng góp quan trọng vào kết quả cải cách hành chính nói chung.

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Hải quan, đến ngày 24/12, có 145 thủ tục hành chính của các bộ, ngành kết nối Cơ chế một cửa quốc gia (NSW).

Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp bộ được cấu trúc thành 7 lĩnh vực đánh giá, 39 tiêu chí và 88 tiêu chí thành phần; Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, 41 tiêu chí, 96 tiêu chí thành phần.

Thực hiện chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018", huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng quy trình nội bộ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và tổ chức.