Tuyên truyền không thuốc lá
 
Nghệ An hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 2018
5/29/18 2:50 PM

Sáng 28/5, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2018).

Lễ phát động có sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan, ban ngành và các đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Theo số liệu thống kê, hàng năm, ở Việt Nam có khoảng 40 nghìn người tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc lá, chưa kể đến 70% phụ nữ và 50% trẻ em bị ảnh hưởng sức khỏe không nhỏ do hít phải khói thuốc lá thụ động.
Riêng tại Nghệ An, theo điều tra khảo sát năm 2017 cho thấy: Tỷ lệ hút thuốc lá chiếm trên 21%; độ tuổi hút thuốc trung bình là 22,5 với mức độ mỗi ngày trung bình trên 8,6 điếu.
 

Hành vi hút thuốc lá nơi công cộng ở Nghệ An vẫn rất phổ biến. Ảnh: Thành Cường

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018, Nghệ An tích cực thực hiện chiến dịch tuyên truyền sâu rộng về phòng chống tác hại thuốc lá tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh; tăng cường thực thi Quy định về môi trường không khói thuốc...
 

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An phát động “Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày thế giới không khói thuốc lá” năm 2018.
Ảnh: Thành Chung

Đặc biệt, thông qua chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”, tỉnh Nghệ An kêu gọi toàn thể cộng đồng có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.
 

Diễu hành cổ động phòng chống tác hại thuốc lá. Ảnh: Thành Chung

Sau Lễ mít tinh, hơn 100 đoàn viên, thanh niên ngành Y tế đã tham gia diễu hành cổ động trên các tuyến đường thành phố Vinh, truyền tải những thông điệp: "Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch”; “Mọi người đều có quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá”; “Vì một môi trường xanh, không khói thuốc”... tới cộng đồng./.


Theo báo Nghệ An


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE