Tuyên truyền không thuốc lá
 

Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu quy định của pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, cấm quảng cáo thuốc lá và hạn chế sử dụng hình ảnh thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh”.         

 

UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 239/KH-UBND về Phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2020.

 

Những năm qua, UBND phường Vạn Thắng, TP. Nha Trang đã có nhiều giải pháp trong công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) đến cán bộ, công chức và người dân. Nhờ đó, tình trạng cán bộ, công chức hút thuốc lá hạn chế đáng kể, người dân ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường không khói thuốc tại khu vực công cộng. 

 

Ngày 3/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Văn Yên mở lớp tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 30 học viên là cán bộ Công an huyện Văn Yên. 

 

Ngày 8/11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục các văn bản pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá và cấm kinh doanh thuốc lá nhập lậu cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn biên giới xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

 

Ngày 31/10, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp phát triển cộng đồng (CDS) phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các nhà hàng, khách sạn và địa điểm du lịch.

 

Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) năm nay với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về những tác hại khủng khiếp mà thuốc lá gây ra cho sức khỏe con người. Thế nhưng, dù đã có rất nhiều cảnh báo, thậm chí cả quy định, tình trạng hút thuốc lá ở nơi công cộng, chỗ bị cấm vẫn diễn ra phổ biến. Vì vậy, bài toán phòng, chống tác hại của thuốc lá chỉ được giải quyết khi có sự chung tay của cộng đồng xã hội.

 

Sáng 29/5, UBND huyện Bắc Hà tổ chức mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới không khói thuốc lá 31/5” và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá, 25 - 31/5/2019.

 

Ngày 28/5, Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá phối hợp với BCĐ phòng, Chống tác hại thuốc lá và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức “Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá”.

 

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5, Hà Nội triển khai mô hình “Điểm du lịch không khói thuốc” trên địa bàn thành phố.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE