Tin hoạt động

Chiều ngày 18/5/2018 tại Bộ Xây dựng đã diễn ra Hội nghị triển khai phối hợp công tác giữa Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Xây dựng. Hội nghị do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đồng chủ trì.

Ngày 18/5 tại trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng đã diễn ra Hội nghị triển khai thực hiện Đề án “Hoàn thiện hệ thống định mức và giá xây dựng” với sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành Trung ương; UBND các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương; các viện nghiên cứu; hiệp hội nghề nghiệp; các trường đại học; doanh nghiệp xây lắp, tư vấn; đại diện các tổ chức quốc tế: WB, JICA và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đến dự và chủ trì Hội nghị.

Ngày 18/5/2018, tại Khu đô thị Gamuda Garden, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings tổ chức lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) ngành Xây dựng năm 2018.

Ngày 18/5/2018, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc quốc gia tổ chức triển lãm và trao giải thưởng Đồ án quy hoạch, thiết kế công trình, sản phẩm nghiên cứu khoa học tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2018, với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng, lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đông đảo chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc cả nước.

Ngày 17/5/2018, Đoàn công tác của Quốc hội Lào do Phó Chủ tịch Quốc hội Somphan PHENGKHAMMY dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Bộ Xây dựng. Đón tiếp và làm việc với đoàn có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Xây dựng.

Chiều ngày 15/5/2018 tại Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị (Bộ Xây dựng) đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thi tay nghề quốc gia lần thứ X (Hội đồng thi số 3). Đại diện đơn vị chủ trì tổ chức, ông Hà Mạnh Hoạt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hội đồng thi số 3 đã phát biểu khai mạc Hội thi.

Ngày 11/5/2018, tại Trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (Bộ MLIT) Tsukasa AKIMOTO.

Ngày 4/5/2018, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà có buổi làm việc với Thứ trưởng Arata TAKEBE và đoàn công tác Bộ Môi trường Nhật Bản.

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018). Buổi lễ đã vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; đồng chí Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Trịnh Đình Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương ĐCS Việt Nam Đỗ Mười - nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ngày 20/4/2018, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản.