Tin hoạt động

Ngày 15-1, Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đánh giá, công trình hầm đường bộ Cù Mông đã cơ bản đáp ứng các yêu cầu về thiết kế, bảo đảm chất lượng vỏ bê-tông hầm, vật tư cơ điện, an toàn phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông gió hoạt động tốt, đưa công trình vượt tiến độ 2,5 tháng.

Ngày 11/1/2019 Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019. Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng Diệp Thị Thu Huyền chủ trì Hội nghị.

Sáng 10-1, tại Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng.

Ngày 10/1/2019, tại trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản Takaaki KATSUMATA về hợp tác phát triển trong lĩnh vực quản lý chất thải và chuyển hóa rác thải thành năng lượng.

Ngày 9/1/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Đỗ Thị Phong Lan, tập thể ban lãnh đạo, cán bộ và chuyên viên Trung tâm Thông tin.

Sáng ngày 07/01/2019, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh Vicem năm 2018 và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam.

Ngày 7/1/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng đã diễn ra Hội nghị thẩm định “Nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị Nam Định đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050” (Nhiệm vụ). Tham dự Hội nghị có đại diện các Bộ, ngành liên quan, các Hội, Hiệp hội chuyên ngành, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, UBND TP. Nam Định.

Ngày 5/01/2019 tại Hà Nội, Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm quản lý xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 4/1/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị “Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 của ngành Xây dựng”. Dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và các đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương.

Ngày 28/12/2018, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị thẩm định Đề án đề nghị công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đạt tiêu chí đô thị loại IV.  Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.