Tin tổng hợp

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chuyển đổi công suất, mục tiêu các dự án sản xuất kính nổi tại Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phê duyệt Đề án thành lập Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam; thay đổi chính sách giá điện mặt trời; thúc đẩy chuyển giao công nghệ nước ngoài vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên; tăng cường thể lực, phòng chống bệnh cho trẻ em... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 7-11/1/2019.

Tại Nghị quyết số 162/NQ-CP, Chính phủ xác định năm 2019 là năm bứt phá để phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính phủ thống nhất phương châm của năm 2019 là: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”.

Nếu vật liệu xây dựng sinh học được mở rộng sản xuất, không những tiết kiệm hơn cho ngành vật liệu xây dựng mà vấn đề kinh tế và môi trường cũng được cải thiện.

Những năm qua, cùng với tốc độ đô thị hóa, nhiều công trình xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội đã tăng cường sử dụng vật liệu xây dựng không nung, hay còn gọi là vật liệu xanh, để bảo vệ môi trường.

Mặc dù ở các quận vùng ven, các giao dịch mua bán nhà đất tương đối sôi động nhưng tại quận I, TPHCM hay các khu phố cổ tại Hà Nội, gần như các giao dịch bất động sản tại đây rất thưa thớt.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định việc hạn chế khai thác nước dưới đất ở các vùng chứa nước ngọt thuộc lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh, bổ sung khu vực mỏ đá gabro làm ốp lát tại xã Hương Giang và Hương Hữu, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế vào Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 152/2008/QĐ-TTg ngày 28/11/2008 và Quyết định số45/QĐ-TTg ngày 9/1/2012.

Chiều 7/1, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Sihub) và Tập đoàn Milai Nhật Bản ký kết ghi nhớ hợp tác và giới thiệu "Công nghệ xử lý rác thải hữu cơ tái tạo năng lượng 6R của Nhật Bản."

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luậncủa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về xây dựng Chiến lược 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch 05 năm 2021-2025 thuộc nhiệm vụ của Tiểu ban Kinh tế - xã hội.