Đầu tư dự án chung cư kết hợp thương mại - dịch vụ tại quận 6 – TP HCM
10/13/17 1:54 PM

UBND Thành phố đã ban hành Quyết định 5344/QĐ-UBND chấp thuận đầu tư dự án chung cư kết hợp thương mại - dịch vụ tại số 184 đường Trần Văn Kiểu, phường 10, quận 6.

Dự án nhằm xây dựng khu dân cư hiện đại, đạt chất lượng, mỹ quan, đảm bảo kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho khu vực xung quanh, thân thiện với môi trường, góp phần phát triển đô thị của thành phố nói chung và quận quận 6 nói riêng.

Dự án do Công ty TNHH Gotec Việt Nam làm chủ đầu tư, với tên dự án là Chung cư kết hợp thương mại - dịch vụ SAIGON ASIANA; ranh giới của khu đất như sau: phía Đông giáp khu dân cư, phía đông bắc là chung cư hiện hữu, phía Tây giáp đường Trần Văn Kiểu, phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu, phía Bắc giáp với khu dân cư, tiếp cận Thảo Đường Thiền tự.

Cơ cấu sử dụng đất: Diện tích khu đất thực hiện dự án : 4.275,1 m2, trong đó: Đất xây dựng công trình : 2.565 m2, chiếm 60%; Đất cây xanh : 773,7 m2, chiếm 18,09%; Đất giao thông, sân bãi: 936,4 m2 chiếm 21,91%.

Các chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị: Hệ số sử dụng đất toàn khu: tối đa 7,5; trong đó bao gồm: Chức năng ở: 6,0, Chức năng thương mại, dịch vụ : 1,5; Mật độ xây dựng: Khối đế: 60%, Khối tháp: 40%; Tầng cao xây dựng: 19 tầng (không bao gồm mái che cầu thang); Chiều cao xây dựng đỉnh mái công trình : 78,5m; Quy mô dân số tối đa 760 người. Về phương án tiêu thụ sản phẩm, Chủ đầu tư sẽ bán 350 căn hộ chung cư cho các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật

Quyết định nêu rõ, Chủ đầu tư có trách nhiệm liên hệ Ủy ban nhân dân quận 6 và các cơ quan chuyên ngành để được thỏa thuận đấu nối, hướng dẫn thực hiện các công trình và hệ thống hạ tầng kỹ thuật (giao thông, cấp điện, cấp - thoát nước, cây xanh, chiếu sáng công cộng, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, thông tin liên lạc…) theo đúng quy hoạch được duyệt. Sau khi hoàn chỉnh đồng bộ phần hạ tầng kỹ thuật và công trình công cộng, chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức lập hồ sơ hoàn công và kiểm định chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, đồng thời có trách nhiệm quản lý, bảo trì đến khi bàn giao cho cơ quan chuyên ngành để quản lý theo quy định.

Ủy ban nhân dân quận 6 có trách nhiệm cập nhật dự án vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của quận và trình duyệt theo quy định; cập nhật và quản lý quy mô dân số, quy hoạch kiến trúc vào đồ án quy hoạch khu vực; cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan đến khu đất xây dựng công trình. Đồng thời, thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng và môi trường tại địa phương và khu vực thực hiện dự án, kịp thời xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định.

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh

Các bài mới