Tin địa phương
 
Xây dựng nhà cộng đồng an toàn cho vùng lũ Nghệ An
5/17/19 11:50 AM

Sáng 16-5, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp huyện Tương Dương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cộng đồng an toàn cho nhân dân vùng lũ tại xã Lượng Minh.

Dự án "Nhà an toàn cho cộng đồng" với ba hoạt động chính: Xây nhà an toàn, hỗ trợ sinh kế và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro do thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền và người dân vùng lũ. Dịp này, các đơn vị sẽ hỗ trợ cho xã Lượng Minh huyện Tương Dương xây dựng sáu ngôi nhà cộng đồng an toàn, với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Phần hỗ trợ bao gồm chất lợp và một số nội thất bên trong nhà.

Hoạt động này nằm trong chương trình hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão lũ cho đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề, trong đó có huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam. Đoàn cũng đã trao 11 cặp lợn giống cho 11 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh (mỗi cặp lợn giống trị giá 5 triệu đồng).
 

Học sinh nghèo, có thành tích trong học tập của xã Lượng Minh được nhận xe đạp từ nhà tài trợ.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ huyện Tương Dương cũng trao 5 chiếc xe đạp, sáu suất quà cho các gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; với tổng kinh phí 14 triệu đồng.

Dự kiến, trong tháng 5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục khởi công thêm tám ngôi nhà cộng đồng an toàn và trao 11 cặp lợn giống cho người dân vùng lũ huyện Kỳ Sơn. Đây là chuỗi hoạt động trong chương trình dự án "Nhà an toàn cho cộng đồng" do Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam tài trợ nhằm giúp đỡ các hộ gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiệt hại nặng nề do bão lũ.


Theo Nhân dân điện tử


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE