Tin địa phương

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong khi đi vào hoạt động (dự kiến vào tháng 6/2019) sẽ cung cấp mỗi năm khoảng 63 triệu kw/h điện thương phẩm.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Kon Tum đến năm 2035.

Tại Quyết định 1206/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận thành phố Móng Cái là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 19/9 tại Thừa Thiên-Huế, Tập đoàn Việt Phương - VPG liên doanh với Tập đoàn Quarzwerke (Cộng hòa liên bang Đức) tổ chức Lễ động thổ xây dựng nhà máy chế biến cát, bột thạch anh ít sắt chất lượng cao tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Sáng 19/9, Công ty CP Đầu tư Trung Quý long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án KCN Thuận Thành III, phân khu B, huyện Thuận Thành.

Theo quy định, trong quá trình thi công xây dựng các công trình, chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng phải tuân thủ những quy định bắt buộc để đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, trên thực tế, có không ít những vi phạm ở các mức độ khác nhau làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh và mỹ quan đô thị. Vì vậy, cùng với việc đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trong thi công cần được quan tâm, chú trọng.

Ngày 18/9, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2018. Tham dự có đại diện các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; các huyện Hòa An, Nguyên Bình, Thạch An, Phục Hòa.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung vừa ban hành Quyết định 4842/QĐ-UBND ngày 13-9-2018 phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Vibex, tỷ lệ 1/500, nằm trên địa bàn 3 phường: Đức Thắng, Đông Ngạc và Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm).

Hội nghị nhằm chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, chính sách và kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh; thúc đẩy xây dựng phát triển các đô thị thông minh tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực thông qua việc triển khai các ứng dụng trên nền tảng công nghệ mới.

TPHCM hiện có khoảng 476.000 hộ chưa có nhà ở, 156.000 hộ thu nhập thấp và đến năm 2020, có khoảng 400.000 công nhân làm việc tại 3 khu công nghiệp (KCN) tập trung với nhu cầu 280.000 chỗ ở.