Tin Quốc tế
 
Chính quyền Israel thông qua kế hoạch xây dựng mới ở Bờ Tây
1/27/16 1:51 PM

Một khu định cư Do Thái ở Bờ Tây.

Báo Ha'aretz ngày 25/1 đưa tin chính quyền Israel đã thông qua kế hoạch xây dựng 153 đơn vị nhà mới tại các khu định cư ở Bờ Tây trong tuần qua, đặt dấu chấm hết cho quyết định không chính thức về việc ngừng xây dựng kéo dài suốt 18 tháng qua.

Ủy ban kế hoạch và xây dựng thuộc Chính quyền Dân sự của Israel tại Bờ Tây đã thông qua nhiều kế hoạch xây dựng mới, bao gồm 34 đơn vị nhà ở Etz Efraim, 31 ở Rachelim, 28 ở Carmel và 60 căn nhà ở Alon Shvut thuộc khu định cư Gush Etzion.

Bên cạnh đó, Ủy ban kế hoạch và xây dựng Jerusalem đã chấp thuận lần cuối hồi tháng trước kế hoạch xây dựng 891 đơn vị nhà tại khu vực Gilo giáp với Đông Jerusalem. Kế hoạch này được chấp thuận sơ bộ hồi cuối năm 2012 nhưng sau đó đã bị hoãn lại.

Trong suốt gần hai năm qua, Chính phủ Israel hầu như từ chối thúc đẩy những kế hoạch xây dựng mới tại các vùng lãnh thổ chiếm đóng, do lo sợ chính quyền Mỹ sẽ trả đũa bằng cách từ chối sử dụng lá phiếu phủ quyết đối với các nghị quyết chống Israel tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Những kế hoạch duy nhất được xúc tiến liên quan tới việc hợp pháp hóa các khu định cư đang tồn tại hoặc các kế hoạch tổng thể cho khu vực./.

 

Theo TTXVN
 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE